ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดใจ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดใจ

เมื่อราว10ปีก่อนหน้านี้การฉีดฟิลเลอร์ปากยังไม่ฮิตมากนัก ผู้หญิงสมันนั้นจะนิยมกับการที่มีริมฝีปากเรียวบาง และก็มองเป็นกระจับ ให้ความน่าดึงดูดใจ

แต่เดี๋ยวนี้เวลาก็ล่วงเลยไป เทรนด์ความงามในรูปร่างของริมฝีปากเริ่มแปรเปลี่ยนจากเดิมอย่างชัดเจน ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากได้ปากที่อวบอิ่ม ชุ่มชื้น เพื่อเพิ่มความน่ายั่วยวนใจและก็มีสเน่ห์ให้กับบริเวณใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเอง

ในทางการแพทย์ เป็นที่เข้าใจดีอยู่แล้วว่ากระดูกบริเวณใบหน้าของพวกเรานั้น เป็นกระดูกส่วนหนึ่งส่วนใดที่จะทรุดลง หรือผุกร่อนลงเมื่อพวกเราแก่ขึ้น ส่วนหนึ่งส่วนใดที่สำคัญจะทำให้มีริมฝีปากที่โค้งห่อเข้าข้างใน จากการที่กระดูกผุกร่อนลงนี้ ทำให้ริมฝีปากบางลงเรื่อยเมื่ออายุมากขึ้น เว้นแต่ภาวการณ์กระดูกทรุดนี้แล้ว คอลลเจนหรือความเต่งตึงของผิวพวกเราก็ลดน้อยลงด้วย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะร่องริมฝีปากขึ้นเป็นเส้นลึกให้พวกเรามองเห็นมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้การทาลิปสติกไม่สวยอีกต่อไป

นอกเหนือจากนั้น การที่ขอบฝีบากมองบางลงเรื่อยเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้มุมปากตกลง ทำให้มีความรู้สึกว่าบริเวณใบหน้าขาดชีวิตชีวา ไม่สดชื่นหรือบางคนก็จะมีความรู้สึกว่าหน้าดูดุ อารมณ์เสีย ทั้งที่จริงๆแล้วไม่ได้รู้สึกอย่างงั้น นี่เลยเป็นต้นเหตุที่การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นที่ชื่นชอบเยอะขึ้น ทั้งยังในคนสาว หรือหากแม้ในผู้ริเริ่มแก่เยอะขึ้นก็ตาม

แน่นอนว่าเมื่อริมฝีปากเริ่มบางลง ในการปรับปรุงแก้ไขก็คือ การเติมเต็มให้กลับมาอย่างเดิมอีกรอบ ฟิลเลอร์นับว่าเป็นลู่ทางที่นิยม ไม่เป็นอันตราย แล้วก็ได้ผลแจ่มแจ้งสุดสำหรับในการทำให้ปากกลับมาดูเด็กอีกรอบ การฉีดฟิลเลอร์ปากที่ดี ไม่ใช่แพทย์ที่ใดก็ฉีดได้สวยเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าความสวยงามมีคอนเซปต์เฉพาะตัวของมัน

ส่วนสำคัญๆสำหรับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อขอบปากคมชัด เป็นส่วนที่พวกเราเรียกว่า Vermillion border หรือก็คือขอบปากนั่นเอง เป็นช่วงๆรอยต่อระหว่างผิวปากสีแดงแล้วก็ผิวกายพวกเรา ส่วนของcupid’s bow หรือที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย เรียกกันว่ากระจับ ซึ่งบางบุคคลจำต้องไปตัดไปเย็บเพื่อได้กระจับ แต่ในความเป็นจริงแล้ว พวกเราฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มให้เป็นกระจับก็ได้

ส่วนที่เป็นสันนูนยาวลงมาจากจมูกถึงปาก เราเรียกว่า Philtrum จุดนี้เป็นอีกตำแหน่งที่ควรจะมีความแหลมคมชัด เพื่อสร้างมิติให้กับหน้าและก็ช่วยเปิดให้ปากบนเรามองเผยอขึ้นนิดหน่อย มาถึงจุดในที่สุดก็คือมุมปากหรือ oral comissure นั่นเอง จุดนี้ถ้าหากใครพับลงก็จะมองหน้าดุ ไม่รับแขก แม้กระนั้นถ้าหากคนใดอยู่เฉยๆมุมปากนี้เชิดขึ้นก็จะก่อให้บริเวณใบหน้ามองชื่นบานขึ้น ราวกับพวกเรายิ้มมุมปากนิดๆตลอดระยะเวลา ก็เลยส่งผลให้ผู้หญิงน้อยใหญ่นั้น ชื่นชอบและยินดีสำหรับการมาปรับแก้ ฉีดฟิลเลอร์เติมมุมปากที่ตรงช่วงนี้เพื่อให้ยกขึ้นอีก