ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพิจารณา เพราะหากตัดสินใจที่จะปรับรูปหน้าแล้ว ต้องเลือกสถานที่ที่ไว้ใจได้ เนื่องจากปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็หันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น เคล็ดลับอีกหนึ่งทางเลือกของพวกเขา คือ การเข้าคลินิกเสริมความงาม เพื่อปรึกษาปัญหารูปหน้า ผิวพรรณ รวมไปถึงรูปร่างสัดส่วนกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ส่วนวิธีปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อช่วยเติมเต็มในส่วนที่บกพร่อง ฟิลเลอร์ส่วนใหญ่ที่จะใช้จะต้องเป็น สารกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) ที่สามารถสลายไขมันได้เองตามธรรมชาติ 6 เดือน – 2 ปี แต่ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์เช่นกัน

สารบัญ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องเลือกจากอะไรบ้าง

คลินิกต้องน่าเชื่อถือ สะอาด และปลอดภัย ความน่าเชื่อถือของคลีนิค คือ ต้องได้รับใบรับรอง คลินิกที่สะอาดและถูกหลักอนามัย เพราะถ้าคลินิกไม่ได้มาตรฐานและไม่สะอาดจะทำให้เกิดผลเสียร้ายแรง อย่างการติดเชื้อ จนทำให้ตาบอดหรือแทนที่หน้าจะปังก็กลายเป็นหน้าพังได้ทันที และคลินิกจะต้องตั้งในทำเลที่หาเจอได้ง่าย ไม่อยู่ในมุมอับ มีสถานที่เป็นหลักแหล่งชัดเจน

เลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ก่อนที่จะฉีดฟิลเลอร์ ควรศึกษาข้อมูลของแพทย์อย่างละเอียดก่อน ว่าไม่ใช่แพทย์ที่แอบอ้าง ดูประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจลักษณะต่างๆ ทางกายวิภาคของโครงสร้างใบหน้าแบบถูกต้อง รู้แขนงเส้นเลือดเพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

A Set of Type of Injections illustration

ศึกษาข้อมูลของฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตราย ถ้าอยู่ในมือของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่เราก็ต้องป้องกันตัวเอง ดูผลิตภัณท์ที่คุณหมอจะนำมาฉีดก่อน ว่ามีอย.ผ่านการรับรองของประเทศไทยถูกต้องมั้ย (ฟิลเลอร์ที่ได้รับการรองรับจากอย.จะมีเอกสารกำกับยาเป็นภาษาไทยเสมอ)

ราคาสมเหตุสมผล กับคุณภาพ

บอกเลยว่า ต้นทุนของตัวฟิลเลอร์ค่อนข้างมีราคาสูง เพราะฉะนั้นถ้าคลินิกไหนให้ราคาที่ถูกเกินกว่ามาตรฐาน และยังมีลดแลกแจกแถมนั้นแสดงว่า ตัวยาที่ใช้เป็นตัวยาปลอม ไม่มีมาตรฐาน

ถ้าถามว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีก็ต้องขึ้นกับปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น ศึกษาข้อมูลเยอะๆเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ หรือมีข้อสงสัยเราสามารถปรึกษาคุณหมอก่อนได้ เพราะถ้าหากเราเลือกฉีดกับคลีนิคที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือคุณหมอที่ไม่เชี่ยวชาญก็อาจจะได้ผลลัพท์ที่ไม่น่าเป็นที่พอใจและเกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

ความน่าเชื่อถือของคลินิก หรือ สถานประกอบการ ถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการเลือกดูว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกเวชกรรมที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ควรต้องเป็นคลินิกที่ขึ้นทะเบียนเวชกรรมอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข เพราะการฉีดฟิลเลอร์จัดเป็นการให้การรักษาที่เป็นการฉีดยา ดังนั้นถ้าคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตหรือใช้ในยามฉุกเฉิน ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

 

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่มีการฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด พร้อมความปลอดภัย ไร้กังวล ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ดูได้ที่ >> คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ <<

สรุป

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี มีข้อควรพิจารณา 3 ประการ ได้แก่ เลือกแพทย์ที่ทำการฉีดรักษา ตรวจสอบยาที่ทำการรักษา และดูสถานประกอบพยาบาลที่เลือกรักษา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหากับใบหน้าของเรา