ฟิลเลอร์กับการเติมเต็มหน้าอก

เมื่อพูดถึงการทำศัลยกรรมหน้าอกหลายๆคนอาจจะมองถึงการอัพไซส์ อัพอึ๋มด้วยซิลิโคนกันอย่างเดียว แต่รู้มั้ยคะว่าในด้านความงามของหน้าอก เราสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่าง รูปทรงของหน้าอกเราให้สวยขึ้นได้ โดยไม่ต้องเพิ่มขนาดค่ะ ซึ่งวิธีการที่เป็นที่นิยมและปลอดภัยสำหรับการปรับรูปของเนินอก ก็คือ การฉีด ฟิลเลอร์หน้าอก นั่นเองค่ะ

สารบัญ

 

 

ฟิลเลอร์หน้าอก คืออะไร ?

อย่างที่ได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า การฉีดฟิลเลอร์หน้าอก ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนขนาดแต่อย่างใด แต่เป็นการปรับแสงและเงา หรือเป็นการไฮไลท์ ให้เนินหน้าอกดูเต็ม ดูอวบอิ่มมากขึ้นเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นจริงๆแล้วถ้าอยากเปลี่ยนไซส์ ให้ดูใหญ่ การฉีดฟิลเลอร์เติมหน้าอกนี้ก็อาจจะไม่ตอบโจทย์ค่ะ เพราะว่าการฉีดฟิลเลอร์ ตัวยากลุ่มไฮยารูลอนิก แอซิด (HA fillers) จะมีค่าใช้จ่ายที่สูง สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่เหมาะที่จะนำสารกลุ่มนี้มาใส่เพื่ออัพไซส์

แต่เราใช้สารกลุ่มนี้เพื่อปรับเนินหน้าอกให้ดูชิดกันมากขึ้น และดูเต็มขึ้น โดยทั่วไปสำหรับการฉีดฟิลเลอร์หน้าอกจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ประมาณ 2-6 ซีซี ขึ้นกับ ความชิด และเงาที่เราต้องการไฮไลท์ให้สวยขึ้น โดยหากใครเลือกการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์เนินอก สามารถทำได้ โดยไม่ต้องดมยาสลบ หรือฉีดยาสลบด้วยค่ะ อีกทั้งไม่มีระยะพักฟื้นในการรักษาเหมือนการทำศัลยกรรม

 

ฟิลเลอร์หน้าอก ช่วยในเรื่องใด ?

การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มเนินอกนี้ ช่วยแก้ปัญหาสาวๆที่มีหน้าอกหย่อนคล้อยได้ เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์ที่ขั้นไขมันด้านบน จะส่งแรงดึง ให้เต้านมทั้งหมดยกขึ้นได้ ทรงของหน้าอกที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์เนินอก คือ สาวที่มีหน้าอกทรงหยดน้ำค่ะ การฉีดฟิลเลอร์หน้าอกนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่นๆ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกฟิลเลอร์แท้มาใช้ เพราะถ้าเป็นฟิลเลอร์ปลอม ก็คงหนีไม่ผลนมเน่าแน่ๆค่ะ อีกสิ่งที่สำคัญคือ คุณหมอที่ทำการรักษาก็ควรเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญ ในด้านการรักษาด้วยฟิลเลอร์

ความเสี่ยงของ ฟิลเลอร์หน้าอก

  • เกิดผื่นแดงบริเวณที่ฉีด
  • เกิดรอยนูนมากที่ผิว
  • เกิดการเคลื่อนย้ายของสารที่ฉีด ทำให้เกิดการผิดรูป
  • เกิดการแพ้ ซึ่งอาจเกิดได้ตั้งแต่ภายหลังฉีดเสร็จแล้ว ถึงขั้นเป็นเดือนหรือเป็นปี
  • เกิดการอุดตัน

อันตรายของ ฟิลเลอร์หน้าอก

  1. ฟิลเลอร์แทรกตัวเองไปตามเนื้อเต้านม
  2. เมื่อฟิลเลอร์สลาย  อาจทำให้เต้านมเริ่มเปลี่ยนรูป เพราะมีการไหลหรือมีพังผืดทำให้เเข็งเป็นก้อน หรืออาจมีการติดเชื้อได้
  3. เต้านมที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วติดเชื้อ จะรักษายากมาก และใช้เวลานานมาก เพราะเชื้อโรคจะแทรกไปตามต่อมน้ำนมและกระจายไปตามฟิลเลอร์ ทำให้เกิดเป็นหนองไหลออกมา
  4. ทำให้การตรวจหามะเร็งเต้านมทำได้ยากลำบาก เพราะโดนฟิลเลอร์บัง

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว
>> คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ <<

สรุป

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าอกไม่เต็ม หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่อยากเปลี่ยนไซส์ ก็สามารถพิจารณาการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มไว้เป็นทางเรื่องหนึ่งในการรักษาได้นะคะ เวลาเลือกใส่ชุดเปิดเห็นเนินอก จะได้ดูสวยและมั้นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ