10 อันดับ คลินิกรักษาสิวที่หลังที่ดีที่สุด ในกรุงเทพ

สิวที่หลัง 10-อันดับรักษาสิวที่หลัง ปก

10 อันดับ คลินิกรักษาสิวที่หลังที่ดีที่สุด ในกรุงเทพ

ทำไมถึงเป็นสิวที่หลัง?

สาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิวที่หลังก็จะคล้าย ๆ กับการเกิดสิวบนในหน้า คือ ฮอร์โมน แบคทีเรีย ความมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และการอุดตันของรูขุมขน ทีนี้เรามาดูกันว่ากิจกรรมที่เราทำอยู่ทุกวัน มีอะไรบ้างที่พาให้เกิดสิวที่หลังได้แบบไม่รู้ตัว

สาเหตุที่ 1 : อาบน้ำอุ่น

การอาบน้ำอุ่น ทำให้เกิดสิวขึ้นที่หลังได้ยังไง เพราะอุณหภูมิจากน้ำอุ่นจะขยายรูขุมขนของเราให้กว้างขึ้น ทำให้เชื้อโรคเข้าไปอุดตันได้ง่ายขึ้นและเกิดเป็นสิวนั่นเอง ดังนั้นถ้าอากาศไม่หนาวมาก แนะนำให้อาบน้ำอุณหภูมิปกติดีกว่านะคะ

สาเหตุที่ 2 : สวมเสื้อผ้าที่ไม่ระบายอากาศ

การใส่ผ้าเนื้อหนาที่ระบายอากาศได้ไม่ดี เมื่อเจอกับอากาศร้อนของบ้านเราแบบนี้ แน่นอนว่าทำให้เกิดการอับชื้น เชื้อแบคทีเรียจากเหงื่อและคราบสกปรกเข้าไปอุดตันรูขุมขน จนตามมาด้วยสิวที่หลัง ดังนั้นวันไหนที่ต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวและระบายอากาศได้ดีจะดีกว่า

สิวที่หลัง รักษาอย่างไร

สาเหตุที่ 3 : ที่นอนไม่สะอาด

เคยสังเกตที่นอนกันมั้ย ว่าสะอาดหรือไม่สะอาด? บางคนเครื่องนอนไม่สะอาด เช่น ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องสัมผัสเป็นเวลานานในแต่ละวัน ถ้าไม่ทำความสะอาดบ่อย ๆ สิ่งสกปรกก็จะสะสม และเชื้อแบคทีเรียจะทำให้เกิดสิวที่หลังได้

สาเหตุที่ 4 : กินของทอด ของมัน

ข้อนี้อาจขัดใจกับสายกินนิดนึง เพราะการกินอาหารทอด มัน ๆ ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผิวหลั่งน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดสิวที่หลังได้ง่ายขึ้นนั่นเอง การลดปริมาณการกินของมัน ของทอด นอกจากจะทำให้ไม่อ้วนแล้วยังลดสาเหตุของการเกิดสิวทั้งใบหน้าและสิวที่หลังได้อีกด้วย

สาเหตุที่ 5 : แพ้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

สำหรับบางคน สิวที่หลังอาจจะเกิดขึ้นเพราะแพ้แชมพู สบู่ ผงซักฟอก ฝุ่น หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มก็ได้นะคะ ลองเปลี่ยนสูตรดู หรือถ้าเป็นแชมพูลองเปลี่ยนไปใช้ของเด็กที่มีความอ่อนโยนก็อาจช่วยให้สิวที่หลังไม่ขึ้นเพิ่มอีกได้

รักษาสิวที่หลัง

วิธีป้องกันสิวที่หลัง

สิวที่หลังเป็นปัญหาที่ไม่สามารถป้องกันได้ เพราะบางครั้งอาจมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการลดความเสี่ยงของการเกิดสิว โดยจำกัดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วมผสมหลักเป็นน้ำมัน ลดแรงกดบริเวณหลังและหลีกเลี่ยงการใช้ยาบางชนิด หรือลดความเสี่ยงด้วยวิธีอื่น ๆ เช่น

 1. ใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ หากเหงื่อออก เสื้อผ้าหลวม ๆ จะช่วยให้ผิวผ่อนคลายและระบายเหงื่อ แต่เสื้อผ้าที่คับหรือพอดีตัวเกินไปจะดักจับเหงื่อและสิ่งสกปรกไว้พร้อมทั้งยังเสียดสีบริเวณผิวหนังหรือรูขุมขน การถอดเสื้อออกกำลังกายในบริเวณที่พื้นสกปรกหรือบริเวณที่เครื่องเล่นเต็มไปด้วยเหงื่อก็อาจก่อให้เกิดสิวได้
 2. เลือกใช้ครีมกันแดดอย่างเหมาะสม เพราะครีมที่มันเกินไปอาจทำให้รูขุมขนอุดตันได้ ควรเลือกครีมกันแดดที่ปราศจากน้ำมันและเบาบางต่อผิว ครีมกันแดดสำคัญมากในการป้องกันผิว โดยเฉพาะเมื่อต้องเปลือยหลังต่อแสงแดด
 3. ไม่ให้ผมสัมผัสโดนหลัง เพราะร่างกายคนเรามักผลิตน้ำมันออกมาสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวหนังและเส้นผมอยู่เสมอ หากปล่อยให้ผมสัมผัสกับหลังอยู่บ่อย ๆ สิ่งสกปรกหรือน้ำมันจากผมอาจก่อให้เกิดสิวที่หลังได้ ควรมัดผมหรือรวบผมเวลาที่มีเหงื่อและสระผมให้สะอาดอยู่เสมอ รวมไปถึงพยายามไม่ให้ครีมนวดผมหรือแชมพูไหลผ่านหลัง เพราะส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาจทำให้รูขุมขนอุดตันได้
 4. อาบน้ำหลังออกกำลังกาย
 5. ควรอาบน้ำให้เร็วที่สุดหลังจากเล่นกีฬาทุกครั้ง เพราะเหงื่อที่สะสมอยู่ในเสื้ออาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้
 6. ขัดผิวอย่างอ่อนโยน เช่นการใช้กรดซาลิซิลิกขัดผิว การขัดผิวช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันบนผิวหนัง รวมไปถึงลดจำนวนของเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่มักไปอุดตัน
 7. รูขุมขน แต่ไม่ควรทำรุนแรงหรือบ่อยเกินไปเพราะทำให้ผิวแห้งระคายเคือง
 8. เลือกบริโภคเพื่อสุขภาพ มีตัวอย่างงานวิจัยยืนยันว่าการบริโภคอาหารที่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดอย่างคาร์โบไฮเดรตเป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดสิวหรือทำให้สิวรุนแรงกว่าเดิม การเลือกบริโภคเพื่อสุขภาพ เช่นการบริโภคธัญพืช ลีนโปรตีน ผักและผลไม้เยอะ ๆ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดสิวได้

สิวที่หลัง แก้อย่างไร

หากทำการรักษาเบื้องต้นแล้ว อาการสิวที่หลังไม่ดีขึ้น หรือมีสิวขึ้นเป็นจำนวนมาก ควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพื่อทำการรักษาให้ถูกวิธีอย่างตรงจุด เพราะปัญหาสิวนั้น เมื่อปล่อยไว้นานก็อาจจะลุกลามไปกันใหญ่ได้

ประเภทของสิวที่หลัง

 • สิวอุดตันหรือสิวหัวขาว : เกิดจากการอุดตันในรูขุมขนภายใต้ผิวหนัง
 • สิวหัวดำ : เกิดจากการอุดตันรูขุมขน ที่เปิดอยู่บริเวณผิวหนัง เกิดจากปฏิกิริยาของไขมันและอากาศ
 • สิวอักเสบแบบตุ่มนูนแดง : เกิดจากการอักเสบของสิวอุดตัน อาจติดเชื้อรุนแรง หากไปดึงหรือบีบสิวออก
 • สิวอักเสบแบบหัวหนอง : เกิดจากการรวมตัวของสิวหัวขาว และอาการแดงบริเวณรอบๆ หัวสิว
 • สิวอักเสบแดงแบบก้อนลึก : เป็นสิวที่เติบโตอยู่ภายใต้ผิวหนัง มีลักษณะ เป็นก้อนแข็งสีแดงขนาดใหญ่ ภายในมีหนองปนเลือด
 • สิวหัวช้าง : เป็นสิวที่มีขนาดใหญ่ มีลักษณะนูนแดง นิ่ม ภายในมีหนองปนเลือด

ทาง Thaitop clinic ได้รวบรวม คลินิกรักษาสิวที่หลังที่ดีที่สุดในประเทศไทย

1. Pornkasem Clinic 🏆

คลินิก รักษาสิวที่หลัง

พรเกษมคลินิก คือแหล่งรวมแพทย์มากประสบการณ์เฉพาะทางผิวหนัง มาที่นี่มั่นใจได้เลยค่ะว่าจะได้เจอกับแพทย์ที่เข้าใจถึงปัญหาผิวโดยตรงค่ะ และเข้าใจปัญหาผิวของคนไทย แถมมีหลากหลายสาขาใกล้บ้านให้เลือกใช้บริการเลยค่ะ
บริการรักษาสิว ด้วยโปรแกรม Magic Clear Program สามารถแก้ไขปัญหาสิว ผิวไม่ใส ด้วยเทคโนโลยีแสงและเลเซอร์
พรเกษมคลินิก (ตรงข้ามสยามดิสคัฟเวอรี่)
เลขที่ 158-160-162-164 สี่แยกปทุมวัน เขตปทุมวัน
กรุงเทพมหานคร 10330

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

Call Center :02-252-1317
Line : @pornkasem หรือ http://bit.ly/2DRyIXQ
IG : pks_clinic หรือ http://bit.ly/2Nhbxer
Website: https://www.pornkasemclinic.com
Twitter: @PornkasemClinic

2. Klear Clinic 🏆

คลินิกรักษาสิวที่หลัง

เคลียร์คลินิก เป็นคลินิกที่ดูแล รักษาสิวทุกประเภท หลุมสิว รอยดำ ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง กำจัดขน และปัญหาความงามด้านผิวพรรณโดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ (เกียรตินิยม) และมีประสบการณ์ที่ใช้หลักวิชาการทางการแพทย์และเทคโนโลยีทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA สหรัฐอเมริกา CE,TUV ยุโรป KFDAเกาหลี และนำนวัตกรรมการปรับสีผิวจากญี่ปุ่นมาใช้ในการรักษาซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจในราคาประหยัด และนี่คือเหตุผลที่ใครๆต่างมารักษาสิวที่นี่
ใครที่อยากหน้าใสไร้สิวสามารถเข้าไปใช้บริการหรือสอบถามทางเคลียร์คลินิกได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง!

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์ติดต่อ: 087-983-8399, 02-530-1065
เว็บไซต์ : www.klearclinic.com
facebook.com/Klearclinicskin

3. Mormualchon Clinic 🏆

รักษาสิวที่หลัง ดีไหม
จุดเด่นของหมอมวลชนเป็นคลินิกที่รับปรึกษาปัญหาผิวพรรณ เรื่องสิว การอุดตันของระบบต่อมไขมันและรูขุมขน เกิดเป็นสิวอุดตัน ติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งที่นี่รับปรึกษาและมีการให้บริการที่ดี เครื่องมือรักษาที่ทันสมัย มีสาขามากกว่า 280 แห่งทั่วประเทศ พร้อมทั้งมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ด้านการดูแลผิวพรรณที่ดีอีกด้วย ใครที่มารักษาที่นี่สามารถปรึกษาและซื้อผลิตภัณฑ์ของหมอมวลชนกลับบ้านไปใช้ดูแลผิวได้อย่างง่ายดาย

ติดต่อเราได้ที่
บริษัท หมอมวลชน 2000 จำกัด 61 / 391 หมู่ 6 ถ.กาญจนาภิเษก ต. เสาธงหิน อ. บางใหญ่ จ. นนทบุรี 11140

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

E-mail : customerservice@mmc.co.th
Office : 02-926-2525
Fax : 02-926-2500
เว็บไซต์ : www.mmc.co.th

4. Pewdee Clinic 🏆

คลินิก รักษาสิว ที่หลัง

ผิวดีคลินิกได้รับการก่อตั้งขึ้น ในปี พ.ศ. 2533 โดย พ.ญ กุหลาบ จิตต์มิตรภาพ ด้วยเจตนารมณ์ที่อยากให้ ผิวดีคลินิกให้บริการตรวจรักษาปัญหาทางด้านผิวหนัง ผิวพรรณ ความงามและโรคทั่วไป โดยผสมผสานด้านเลเซอร์และนวัตกรรมจากทั่วโลก โดยพยายามคัดสรรสิ่งที่จะตอบโจทย์และแก้ปัญหาทางด้านผิวหนังและผิวพรรณ เช่น ปัญหาฝ้าที่รักษายาก ปัญหาแผลเป็น รอยแตกลาย ปัญหาภูมิแพ้ผิวหนัง และปัญหาผิวที่เกิดจากวัย เช่น ความหย่อนคล้อย ร่องลึกบนใบหน้า รวมทั้งปัญหาริ้วรอย และ อื่น ๆ และนอกจากจะเลือกคัดสรรเลเซอร์และนวัตกรรมที่จะตอบโจทย์ปัญหาผิวหนังได้แล้ว ยังต้องผสมผสานกับความสามารถของแพทย์ในการตรวจ รวมเข้ากับวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ทันสมัย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เว็บไซต์: www.pewdeeclinic.com
เบอร์ติดต่อ: 081-911-4777,02-513-0774

5. Asoke Skin Hospital 🏆

รักษาสิวที่หลัง ที่ไหนดี

โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก โรงพยาบาลผิวหนังเฉพาะทางที่ให้บริการด้านผิวหนัง ความงาม และศัลยกรรมครบวงจร พรั่งพร้อมด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย และการให้บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เปี่ยมประสบการณ์ในทุกแผนก คุณจึงมั่นใจได้ในการบริการที่ดีที่สุดสำหรับทุกปัญหาด้านผิวหนังและความงาม

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

รพ.ผิวหนังอโศก  Tel : 02-2465111
Line@ : @asokeskinhospital

6. Pan Clinic 🏆

คลินิกรักษาสิวที่หลังที่ไหนดี

แพนคลินิกตรวจรักษาปัญหาผิวพรรณ และความงามโดยแพทย์และพยาบาล กำเนิดคลินิกสาขาแรกที่ราชประสงค์เมื่อปี พ.ศ. 2526 โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้บริการหลังการขายแก่กลุ่มลูกค้าผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ แพน คอสเมติกส์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมาก ทำให้ต้องขยายสาขาไปทั่วประเทศ
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้วินิจฉัยลักษณะผิวพรรณของลูกค้า และให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจ่ายเวชภัณฑ์ /เวชสำอาง/ ให้บริการเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้เสริมความงามตามที่แพทย์แนะนำ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://www.panclinic.com/Contact.aspx

7. Tanaporn Clinic 🏆

คลินิกรักษาสิว ที่หลัง

คอร์สรักษาสิวหลากหลายโปรแกรม ที่โดดเด่นก็คือโปรแกรมรักษาสิว MAGENTA LIGHT เป็นนวัตกรรมการรักษาสิวด้วยการฉายแสง ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ต้นกำเนิดสิว รักษาสิวอุดตัน รักษาสิวอักเสบ ยุบเร็วขึ้น แห้งเร็วขึ้น ลดการทำงานต่อมไขมัน ลดหน้ามัน นับว่าใครที่สนใจสถาบันคลินิกที่ตอบโจทย์สำหรับจ่ายน้อย ผ่อนสบายหรือไม่ต้องเบียดเงินค่าใช้จ่ายในกระเป๋าของเรามากนักแล้วล่ะก็ ลองด้อม ๆ มอง ๆ หาธนพรคลินิกที่ละแวกสาขาใกล้บ้านเพื่อตอบโจทย์การดูแลผิวหน้าที่ใสได้นะคะ
พิกัด : บริษัท เอสเธติก คอนซัลแทนท์ จำกัด
2991/9 โครงการวิสุทธานี ลาดพร้าว 101/3 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

โทรศัพท์ : 02-370-1367 , 086-666-3962
เว็บไซต์ : www.tanapornclinic.com

8. Dermatology&Laser center Ramkhamhaeng Hospital 🏆

คลินิกรักษาสิวที่หลังที่ดีที่สุด
โรงพยาบาลรามคำแหงเป็นโรงพยาบาลอันดับต้นที่ได้รับความไว้วางใจด้วยคุณภาพ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะสาขา บุคลากรทางการแพทย์ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาความรู้ความสามารถ และประสิทธิภาพของอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ตลอดทั้งมีคลินิกพิเศษเฉพาะทางที่ได้รับการสร้างสรรค์และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยคัดสรรบุคลากรทางการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สำหรับให้บริการที่เปี่ยมด้วยสำนึกแห่งความรับผิดชอบ สามารถตอบสนองความต้องการด้านการรักษาพยาบาล ของผู้เข้ารับบริการได้อย่างไร้ขีดจำกัด”
บริการโปรแกรมรักษาสิว และรอยแผลเป็นจากสิว

ที่อยู่ : โรงพยาบาลรามคำแหง 436 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เบอร์ติดต่อ 0 2743 9999, 0 2374 0200-16

9. Pruksa Clinic 🏆

รักษาสิวที่หลัง ราคา

พฤกษาคลินิก บริหารงานโดย นายแพทย์เศรษฐกานต์ อัตถากรพันธ์ ให้บริการแก้ปัญหาสิว หน้าใส ยกกระชับรูปหน้า ริ้วรอย ฝ้า กระ ไฝ รอยดำ กระชับสัดส่วน เติมวิตามิน ผมและขน ศัลยกรรม กระชับจุดซ่อนเร้น แผลเป็น ด้วยการดูแลอย่างดีที่นี่จึงเป็นหนึ่งในคลินิกที่มีผู้นิยมใช้บริการไม่น้อย พฤกษาคลินิกน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ปัญหาผิวพรรณของคุณ และไม่ทำให้คุณเสียใจแน่นอน

ที่อยู่ :  บริษัท พฤกษาคลินิก โฮลดิ้ง จำกัด 158 ถ.ประเสริฐมนูกิจ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว
กรุงเทพฯ 10230

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เว็บไซต์: www.pruksaclinic.com
อีเมล: info@pruksaclinic.com
เบอร์โทรศัพท์: 090 414 2222 , 02 553 1230

10. Bangkok Skin&Laser Center 🏆

คลินิกรักษาสิวที่หลัง ในกรุงเทพ

การรักษาสิวจากต้นเหตุของปัญหาการเกิดสิวโดย BSL clinic สามารถทำให้ต่อมไขมันเล็กมีขนาดเล็กลงและการอุดตันบริเวณรูขุมขนลดลงซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวเลยสภาพผิวจะเรียบเนียนขึ้น การเกิดสิวลดลงอย่างชัดเจน “รักษาสิวหายไม่เลี้ยงไข้ ไม่เห่อหลังหยุดยา ผิวสวยใส ปลอดภัย ระยะยาว”

ที่อยู่ : 30/8 ถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เวลาเปิดทำการ จันทร์-ศุกร์ 10.00 น. – 20.00 น.และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00 น. – 18.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่

เว็บไซต์: https://www.ศูนย์เลเซอร์ผิวหนัง.com
อีเมล์ info@bslclinic.com
เบอร์โทรศัพท์ : 02 236 8858,02 235 8859