แก้ปัญหาหูกาง โดยไม่ต้องผ่าตัด

แก้ไขหูกางแบบไม่ผ่าตัด

โดยทั่วไปใบหูของคนเราจะแนบไปทางด้านหลังชิดกับหนังศีรษะ ทำมุมกันประมาณ 25-35องศา ขอบนอกใบหูพับไปด้านหลังเล็กน้อย ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 1.5-2เซนติเมตร ลักษณะที่ดูหูกาง คือ บหูไม่แนบไปทางด้านหลังเท่าที่ควร หรือขอบใบหูไม่พับทางด้านหลัง ซึ่งสาเหตุเกิดจากกระดูกอ่อนใบหูไม่พับไปตามปกติ อาจเกิดขึ้นได้ตั้งแต่เด็ก เพราะส่วนหนึ่งถ่ายทอดทางพันธุกรรม การแก้ไขหูกางสามารถทำได้ตั้งแต่อายุประมาณ 6 ขวบ เนื่องจากเวลานั้นใบหูจะมีขนาดโตเต็มที่เท่ากับผู้ใหญ่

วิธีแก้ไขที่ให้ผลลัพธ์อย่างชัดเจนและถาวรนั้น คือ วิธีการศัลยกรรมผ่าตัด แก้ไขปัญหาหูกาง แต่ถ้าไม่อยากผ่าตัดแหละ มีวิธีไหนบ้างที่สามารถแก้ไขและปรับเปลี่ยนรูปร่าง แก้ไขหูกาง โดยการปรับท่านอนและการนวด

แก้ไขหูกางแบบไม่ผ่าตัด ด้วยท่านอน

แก้ไขหูกางโดยการท่านอน

วิธีการแก้หูกางเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปรับรูปหูก็คือเวลานอนหากคุณมีนิสัยชอบนอนตะแคงข้างใดข้างหนึ่งก็จะเป็นการง่ายต่อการจัดระเบียบตัวเราก่อนนอนซะใหม่โดยหากมีความกางแค่ระดับกางออกข้างมากเกินไปและหูไม่ได้แข็งจนเกินไปก็จะใช้เวลาไม่นาน

ในการจะนอนแต่ละครั้งก็ให้วางหมอนในข้างที่เราจะตะแคงไปให้สูงกว่าอีกข้างเพื่อไม่ให้หน้าไหลซึ่งเป็นเหตุให้เวลาหลับแล้วการจัดรูปหูไม่สำเร็จด้วยดีจากนั้นให้ใช้มือจับเบาๆที่หูในลักษณะที่คาดหวังว่าจะให้หูเราเป็นแล้วค่อยๆวางศีรษะให้ปีกหูที่จัดรูปไว้ลงไปยังตำแหน่งที่น้ำหนักตัวจะกดลงไปได้

แก้ไขหูกางแบบไม่ผ่าตัด ด้วยการนวด

นวดแก้ไขหูกาง

แก้ไขหูกางโดยการนวด

หากหูกางและกว้างเป็นหูน้องกวางน้อยให้นวดๆแล้วดันๆเข้ามาจากนอกเข้าในในลักษณะรูดใบหูเข้าหารูหูทำแบบนี้ไปเรื่อยๆเวลาว่างๆนั่งดูทีวีฟังเพลงอ่านหนังสือหรืออะไรก็ได้ค่ะแล้วก่อนนอนก็ทำซ้ำแล้วจึงใช้วิธีการเดียวกะการนอนที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้

สำหรับคนที่หมีลักษณะแข็งอาจจะยากสักหน่อยเพราะหูเราค่อนข้างเหมือนกระดูกอื่นๆในร่างกายที่จะดัดให้ได้รูปเลยคงยากให้นวดๆคลึงๆให้อุ่นๆไปเรื่อยๆเพื่อให้นมลงแล้วก็จัดการจัดท่านอนตามที่บอกไป