10อันดับยาแต้มสิวคลินิกไหนหายไว

คลินิกยาแต้มสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย 10 อันดับ

การจัดอันดับอันนี้เอาใจวัยรุ่นกันหน่อย เพราะเมื่อเข้าสู่หน้าร้อน บางคนก็จะมีสิวผดผื่นขึ้นมามากมาย และก็เริ่มมองหายาแต้มสิวดีดีสักตัว ที่สามารถจัดการกับสิวให้หายภายในช่วงข้ามคืน  ตามมาดูกันค่ะว่าคลินิกไหนมียาแต้มสิวเด็ดบ้าง

ทาง Thaitop clinic  ได้รวบรวมคลินิกยาแต้มสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ

1. Pornkasem Clinic 🏆


พรเกษมคลินิก
โดยรักษาและดูแลสุขภาพผิวด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ซึ่งล้วนแต่เป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่ผ่านการศึกษาวิชาแพทย์ทั่วไปเป็นเวลา 6 ปี พร้อมทั้งศึกษาวิชาแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเป็นเวลาอย่างน้อยอีก 3 ปี และได้รับวุฒิบัตร สาขาตจวิทยา(ผิวหนัง)  มีเพียงที่ จุฬาฯ, ศิริราช, รามาฯ, พระมงกุฎฯ และสถาบันโรคผิวหนังเท่านั้นที่ได้รับการรับรองหลักสูตรตจวิทยา (ผิวหนัง) จากแพทยสภา
 
สอบถามเพิ่มเติม
Call center : 02-252-1317 
Line@ : http://bit.ly/2DRyIXQ

2. Rajdhevee Clinic 🏆

 
จะรักสวยหรือรักษา ราชเทวีคลินิกมีครบ รักษาสิว ฝ้า กระ รอยแผลเป็น กำจัดขน ปรับแต่งรูปหน้า ใช้แนวทาง Homeostasis เพื่อให้ผิวสมดุลและคงดุลยภาพอย่างยั่งยืนและยาวนาน
 
สอบถามเพิ่มเติม

3. Pruksa Clinic 🏆

พฤกษาคลินิก เริ่มก่อตั้งในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2534 โดย น.พ.เศรษฐกานต์ อัตถากรพันธ์ เนื่องจากการรักษาที่ได้ผลดี และราคาไม่สูง จึงมีคนไข้มาใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ และมีการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
จุดเด่นของพฤกษาคลินิก คือการมีเครื่องมือ เลเซอร์ ที่ได้มาตรฐานสากล

สอบถามเพิ่มเติม

Line : @pruksaclinic
IG : pruksaclinic
FB : Pruksa clinic 

4. Dr Somchai 🏆

 
Dr.SomchaiSkinClinic มุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าและบริการคุณภาพสูง เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าหลากหลายประเภทด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป เรามีความสุขที่ได้ช่วยเหลือให้คำแนะนำลูกค้าที่มีปัญหาผิว เราอยากให้ผิวพรรณสุขภาพดีของเขานำไปสู่การมีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้เรายังจัดหาสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่เหมาะสม ที่พนักงานของเราจะได้เรียนรู้และเติบโตเต็มศักยภาพของพวกเขา และท้ายที่สุด คือการคืนสู่สังคมที่เราอยู่ โดยการเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อสาธารณชน และองค์กรการกุศลต่างๆ เท่าที่เราจะสามารถทำได้
 
สอบถามเพิ่มเติม

5. ธนพร คลินิก 🏆


ธนพรคลินิก
มุ่งเน้นดูแลลูกค้าทุกคนด้วยเทคโนโลยีความงาม การดูแลปัญหาผิวพรรณ ปัญหาไขมันส่วนเกิน ปัญหาผมร่วงผมบาง ศีรษะล้าน ปัญหาความอ่อนเยาว์ที่ร่วงโรยตามกาลเวลา ล้วนเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่กังวล และเผชิญอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันมีคลินิกความงามเปิดให้บริการเพื่อรองรับกับความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพในการรักษาประกอบด้วยหลายปัจจัย ความชำนาญการและประสบการณ์ของแพทย์ผู้รักษา ตลอดจนเทคโนโลยีทางการแพทย์รวมทั้งตัวยาที่ใช้รักษาคนไข้ซึ่งปัจจัยต่างๆ
 
เหล่านี้กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการพิจารณาเข้ารับการรักษาของคนไข้ในปัจจุบัน ทีมผู้บริหารของ ธนพรคลินิก จึงมุ่งมั่นในการพัฒนาบุคลากรรวมไปถึงการนำเทคโนโลยีทางการแพทย์มาใช้ร่วมกับตัวยาในการรักษาคนไข้เพื่อให้เกิดผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลภายใต้แนวคิด ธนพรคลินิก “เติมความมั่นใจให้กับคุณ
 
สอบถามเพิ่มเติม
 
► Call Center > 02-370-1367-9, 085-668-1110
► LINE > @tanapornclinic > https://line.me/ti/p/@tanapornclinic
► Instagram > www.instagram.com/tanapornclinic
► Website > www.tanapornclinic.com

6. Nitiponclinic Bangkapi 🏆

 
ศาสตร์แห่งความงาม นวัตกรรม เทคโนโลยีสมัยใหม่ และ เวชสำอางที่มีประสิทธิภาพ ผสานกันอย่างลงตัวด้วยความสมดุลทั้งภายในและภายนอก (Beauty insight) เป็นแนวทางให้นิติพลคลินิกมีการพัฒนา เพื่อให้เราเป็นคลินิกที่มีครบทุกมิติเรื่องความงาม
 
สอบถามเพิ่มเติม

7. La Grace Clinic 🏆

 
 
สถาบันเสริมความงามครบวงจรภายใต้คอนเซ็ปต์ “Modern Innovative Elegant Beauty” โดยมีจุดยืนทางธุรกิจ (Positioning) ของแบรนด์ที่ทันสมัย และเป็นไลฟ์สไตล์ LA GRÂCE ออกเสียงว่า “ลา กราซ” เป็นภาษาฝรั่งเศส มีความหมายถึงความงดงาม สง่างาม ดูดี เหมาะสมกับ Positioning ของแบรนด์ ที่เป็นระดับ Premium ทั้งในแง่ของการใช้เครื่องมือ
 
และการให้บริการของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ในด้านทำงานมากว่า 20 ปี โดย “ลา กราซ คลินิก” ยังคงเป็นคลินิกความงามที่พร้อมจะดูแลทุกความงาม ให้ความสำคัญในเรื่องของการบริการ และเครื่องมือที่ต้องทันสมัยอยู่เสมอ ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาความงาม ทั้งเรื่องผิวพรรณ สัดส่วน และศัลยกรรม ประกอบกับ
 
ประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ อีกทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของการให้บริการที่เป็นกันเอง เราจึงมั่นใจว่า เราสามารถมอบสิ่งดีๆ ให้กับคุณคนพิเศษได้เสมอ ปัจจุบัน “ลา กราซ คลินิก” มีสาขาเปิดให้บริการ 13 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงสาขาภาคตะวันออก ที่เซ็นทรัลพัทยาบีชอีกด้วย สามารถเข้าปรึกษาด้านความงามได้ตามความต้องการ
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 
📱 087-4944000 หรือ 087-4949000
📌 Line: @Lagraceclinic
📌 FB : Lagracebeautyclub
📌 IG: Lagracebeautyclub
📌 www.lagraceclinic.com

8. Wuttisak สาขาสำนักงานใหญ่ 🏆


วุฒิศักดิ์คลินิก
 สถาบันความงามและสุขภาพครบวงจร ให้บริการตามความต้องการที่แตกต่างของแต่ละบุคคล

ดำเนินธุรกิจระยะเวลากว่า 15 ปี  ด้วยความชำนาญจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านผิวพรรณ ทั่วเรือนร่าง ประกอบกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถูกคัดสรรอย่างมีประสิทธิภาพ ทันสมัย ปลอดเชื้อ ผ่านการรับรองมาตรฐาน จากองค์กรอาหารและยาของประเทศไทย และมาตรฐานสากล ตลอดจนสถานที่ให้บริการมีความสะอาดได้มาตรฐาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 02-844-6666
Line: @wuttisak / Inbox FB: wuttisakสำนักงานใหญ่
www.wuttisakclinic.com

9. Someko โซเมโกะ 🏆

 
สถาบันดูแลผิวพรรณ และ ศัลยกรรมดีไซน์ปรับรูปหน้าแบบครบวงจร ที่ดาราเซเลบต่างไว้วางใจ เราให้บริการอย่างเต็มที ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ และเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐานในระดับสากล ในทุกขั้นตอนการบริการอยู่ภายใต้การดูแลควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง คิดถึงคุณภาพ ความปลอยภัย และราคาที่คุณค่า ต้องที่ Someko โซเมโกะ เท่านั้น
 
สอบถามเพิ่มเติม
Line : @someko (มี@นำ
FB Inbox : m.me/sobymeko
IG : Somekoclinic
Tel : 098-915-9220

10. THE KLINIQUE 🏆

 

THE KLINIQUE มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการให้การรักษาของเดอะคลีนิกค์ ล้วนเป็นเทคโนโลยีระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับและตรวจสอบจาก US FDA (อ.ย.ของสหรัฐอเมริกา) ท่านจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและประสิทธิภาพ และผ่านการทดสอบว่าปลอดภัยกับผิวคนไทยและเอเซีย เราซื่อสัตย์ และพร้อมจะบอกความจริงเกี่ยวกับเลเซอร์และผลการรักษา และให้คนไข้คาดหวังผลการรักษาตามความเป็นจริง

สอบถามเพิ่มเติม

☎️ Call Center : 080-0009800
💻 www.theklinique.com/
🎥 youtube.com/thekliniquebeauty
 LINE id : @theklinique (มี@)

ประเภทของสิว และระดับความรุนแรง

ถ้าแบ่งประเภทของสิวง่ายๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มคือ สิวอุดตันและสิวอักเสบ

กลุ่มสิวอุดตันสามารถแบ่งย่อยออกเป็นอีกสองกลุ่มคือ 1. สิวอุดตันหัวเปิด 2. สิวอุดตันหัวปิด สำหรับสิวอุดตันหัวเปิดเราจะเห็นบริเวณหัวสิวมีสีดำ กดออกได้ง่าย แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันหัวปิด จะเห็นหัวสิวเป็นลักษณะสีขาวอาจจะต้องทำการเจาะหรือเปิดรูด้วยเลเซอร์ก่อนที่จะกดออก การรักษากลุ่มสิวอุดตันสามารถทำได้ง่ายเริ่มต้นจากการทายาละลายหัวสิว แล้วกดออก

กลุ่มสิวอักเสบ การรักษาสิวอักเสบเราจำเป็นต้องประเมินตามระดับความรุนแรงของสิว ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น สามระดับ ถ้าเป็นระดับรุนแรงน้อยคือจำนวนสิวอักเสบไม่มากหรือมีขนาดเล็กน้อยกว่า 5 จุด สามารถรักษาสิวกลุ่มนี้โดยการทายาได้เพียงอย่างเดียว ยังไม่จำเป็นต้องรับประทานยาร่วมด้วย แต่หากเป็นระดับกลางหรือระดับรุนแรงมาก ที่มีจำนวนสิวอักเสบเกินกว่าห้าจุด หรือมีระดับความรุนแรงของขนาดสิวค่อนข้างใหญ่ กล่าวคือเกือบ จะเป็นตุ่มหนองหรือฝี หากเป็นระดับความรุนแรงนี้ก็จำเป็นต้องรับยาฆ่าเชื้อในรูปแบบรับประทานร่วมด้วยยาทาอย่างเดียวไม่สามารถรักษาได้เพียงพอ

วิธีการรักษาสิว
สำหรับวิธีในการรักษาสิวมีด้วยกันหลากหลายวิธีมากในปัจจุบัน ในนี้จะขอเริ่มต้นจากวิธีการที่เจ็บน้อยทำได้ง่ายไปจนถึงวิธีการที่อาจจะเจ็บมากหรือว่าต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การใช้ยาทาสิว ถือว่าเป็นวิธีการในการรักษาสิวที่ง่ายที่สุด และคนไข้ทุกคนสามารถทำได้เองที่บ้านกลุ่มยาที่เป็นที่นิยมสำหรับการทารักษาสิว ได้แก่ กลุ่มยาละลายหัวสิว เช่น Benzoyl peroxide, reitin-a กลุ่มยาฆ่าเชื้อสิว เช่น คลินด้าเอ็ม หรือ อีริโทรเจล

การกดหรือฉีดสิว หัตถการนี้ต้องทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในคลินิก หรือสถานประกอบพยาบาล เพราะหากทำไม่สะอาดก็จะเกิดการติดเชื้อทำให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบได้ ไม่แนะนำให้กดสิวเอง เพราะจะเอาหัวออกได้ไม่หมดและกลายเป็นสิวอักเสบในเวลาต่อมาได้ สำหรับการฉีดสิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบขนาดเริ่มใหญ่ เพราะถ้าหากฉีดบริเวณสิวที่มีขนาดเล็กอาจจะทำให้เกิดแผลเป็นหลุม ผิวยุบได้

การรักษาโดยการใช้เครื่องเลเซอร์ เครื่องเลเซอร์หลายหลายตัวมีความสามารถในการลดรอยแดงสิว ฆ่าเชื้อสิวร่วมกัน แต่การกระทำด้วยวิธีนี้ค่าใช้จ่ายในการรักษาสิวจะเพิ่มมากขึ้น และไม่สามารถทำได้ถี่ อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นสิวก็ต้องใช้ยาทาในการรักษาร่วมด้วยเองที่บ้าน การทำเลเซอร์ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากไม่ระวังอาจเกิดปัญหาจากการทำเลเซอร์ได้ เช่น เกิดผิวหนังไหม้

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับวิธีในการรักษาสิวเบื้องต้น แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบใช้วิธีแผนปัจจุบันในการรักษาสิว ก็เตรียมตัวอ่านต่อ ได้เลยค่ะ เพราะจะมาแชร์อาหารเสริมที่มีโอกาสช่วยในการป้องกันสิวด้วย

อาหารเสริม รักษาสิว
สำหรับคนที่อยากจะป้องกันสิวแต่ไม่อาจจะทายานานๆ มีอีกหนึ่งวิธีที่เริ่มมีงานวิจัยรองรับในการป้องกันสิวนั่นก็คือ การรับประทานอาหารเสริมหรือแร่ธาตุบางตัว ที่เชื่อว่าถ้าเราขาดแร่ธาตุกลุ่มนี้ไปอาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวขึ้นมาได้ วิตามินหรือแร่ธาตุที่มีงานวิจัยว่ามีส่วนช่วยในการรักษาสิวหรือป้องกันสิว ได้แก่ สังกะสี นั่นเองค่ะ ปริมาณที่แนะนำให้ทดแทนสังกะสีในแต่ละวันอยู่ที่ 30 mg ค่ะ ใครที่อยากลองหามาเสริมดูก็สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา drug storeทั่วไปเลยค่ะ

และนี่ก็เป็น 10 อันดับคลินิกที่มียาทาสิวยอดฮิตติดใจวัยรุ่นมากที่สุดใครไม่อยากตกเทรนด์ ยาทาสิวยอดฮิตก็ลองเข้าไปรับคำปรึกษาหรือว่าหาซื้อตามคลินิกดังกล่าวได้เลยนะคะ