fbpx

HIFU คืออะไร

เชื่อว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากมีใบหน้าหย่อนคล้อย หลายตนสงสัย HIFU คือ อะไร จัดได้ว่าเทคโนโลยีการยกกระชับใบหน้าที่ได้รับความนิยมมากวิธีหนึ่ง สามารถช่วยให้ใบหน้าไร้ริ้วรอย กระชับ และเต่งตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาต วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมนี้

สารบัญ

HIFU คือ

HIFU คือ อะไร

High Intensity Focus Ultrasound หรือ ไฮฟู่ อย่างที่รู้จักกันว่า HIFU คือ เทคโนโลยีการยกกระชับใบหน้าที่ได้รับความนิยมมากอีกวิธีหนึ่ง ด้วยการส่งพลังงานลงสู่ใต้ผิวแบบคลื่นอัลตราซาวด์ ลงไปใต้ผิวนั้น จะไปสะสมพลังงานที่ชั้นกล้ามเนื้อ SMAS ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดตัว แล้วยกใบหน้าขึ้น อีกทั้งยังไม่เจ็บ และยังได้ผลในเรื่องของการยกกระชับใบหน้า และสลายไขมันใต้ชั้นผิวไปพร้อม ๆ กัน เรียกว่าทำไฮฟู่ทั้งทีได้ผลทั้ง 2 อย่างเลยทีเดียว

หลังทำ HIFU สามารถทำซ้ำได้เมื่อไหร่

การทำไฮฟู่จะเห็นผลหลังทำทันที ประมาณ 5-10% เลย แต่ว่าทั้งนี้ก็ยังขึ้นกับความหย่อนคล้อยเดิมของแต่ละบุคคลด้วย และ ชั้นไขมันสะสมใต้ผิวหน้า ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อผลลัพธ์ของการทำไฮฟู่ เพราะว่าถ้าใครชั้นไขมันบาง ๆ หน้าก็จะยกได้เยอะกว่า คนที่มีชั้นไขมันหนาใต้ผิว ซึ่งผลลัพธ์ของการทำไฮฟู่จะเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลา ผ่านไป 2-4 สัปดาห์ ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการทำไฮฟู่ซ้ำ ก็สามารถทำซ้ำได้ หลัง 1 เดือนไป โดยทั่วไปถ้าใบหน้ามีความหย่อนคล้อยมาก ควรทำซ้ำที่ 1 เดือนและ 3 เดือน แต่หากใบหน้าไม่ค่อยหย่อนคล้อย สามารถทำไฮฟู่ซ้ำที่ 3 เดือนและ 6 เดือนก็เพียงพอ

HIFU คือ

HIFU เหมาะกับใครบ้าง

ไฮฟู่ สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะกับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ผ่าตัด ผู้ที่กลัวเข็ม เพราะการรักษาด้วยไฮฟู่นั้นมีความปลอดภัยสูง

  •  ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
  • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องใต้ตา ร่องแก้ม ใบหน้าไม่เรียว
  •  ผู้ที่ต้องการลดเหนียง
  •  ผู้ที่ต้องการรูปหน้าให้เรียวสวย แบบไม่ต้องผ่าตัด
  •  ผู้ที่ต้องการให้หน้าดูเด็กลง สดใสขึ้น
HIFU คือ อะไร

HIFU ต่างจากการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ อย่างไร

ข้อได้เปรียบสำหรับการทำ HIFU กว่าการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ เลย ก็คือ เจ็บน้อยกว่า หรือบางคนแทบไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากพลังงานที่ปล่อยออกมาเป็นรูปแบบของคลื่นอัลตราซาวด์ ทำให้ไม่เจ็บ และไม่มีระยะพักฟื้นที่ต้องรอนาน เรียกได้ว่าหลังทำเสร็จ เข้าสู่สังคมได้แบบไม่มีใครรู้ว่าทำไรมากันเลยทีเดียว แต่สำหรับคนที่จัดฟัน อาจจะมีอาการเสียวฟัน ช่วงบริเวณกราม ขากรรไกรหรือโหนกแก้มได้เล็กน้อย ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าการยกกระชับใบหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัด หรือ ฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม เป็นต้น ดังนั้น ถ้าเปรียบเทียบกันในกลุ่มยกกระชับใบหน้าราคาไม่แรง การทำไฮฟู่ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

รวม 10 อันดับ คลินิกยอดนิยม ในการทำไฮฟู่ HIFU ยกกระชับหน้า เห็นผลไว ได้ผลจริง

>>คลิกที่นี่<<

สรุป

การยกกระชับใบหน้าด้วย HIFU คือ เทคโนโลยีการยกกระชับใบหน้าที่ได้รับความนิยมมาก ที่มีการส่งพลังงานลงสู่ใต้ผิวแบบคลื่นอัลตราซาวด์ ลงไปใต้ผิวชั้น SMAS  ช่วยยกกระชับใบหน้าให้เรียว ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักรักษาตัว ทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่าเครื่องยกกระชับอื่น ๆ อีกด้วย

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม