fbpx

Ulthera กับ Thermage ต่างกันอย่างไร

หากใครกำลังสนใจอยากปรับรูปหน้า ยกกระชับผิวให้เนียน สวย ด้วย Ulthera กับ Thermage แต่ไม่รู้จะเลือกทำหัตถการไหนดี บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักและช่วยในการตัดสินใจเลือกทั้งสองนวัตกรรมยกกระชับผิวที่ดีที่สุด

ulthera กับ thermage

Ulthera คืออะไร

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson เป็นเครื่องเดียวของโลก ที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คาง และ ลำคอ
โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS เปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อย ช่วยให้กระชับมากขึ้น และช่วยซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบเนียน ตึงกระชับขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

Ulthera เหมาะกับใครบ้าง

การทำ Ulthera เหมาะกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ร่องลึก ต่าง ๆ จากอายุที่เพิ่มมากขึ้น หรือ ผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดเจนขึ้น การทำอัลเทอร่าจะสามารถช่วยยกกระชับผิวที่ย้อนคล้อย ไม่กระชับ ไม่เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ขับให้ผิวของเราดูสดใส อ่อนเยาว์อีกด้วย

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่านั้น จะไม่แสดงให้เห็นทั้งหมด แต่จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นเรื่อยๆ หลังเสร็จทันทีจะสังเกตได้เลยว่าใบหน้าดูยกกระชับขึ้นทันที กรอบหน้าดูชัดเจนขึ้น หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าจะเริ่มตึงและใสขึ้น เป็นผลมาจากการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โดยผลลัพธ์ทั้งหมดจะสังเกตได้หลังจากทำไป 2-3 เดือน โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ หลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera
อ่านเพิ่มเติม  ข้อควรปฏิบัติหลังการทำ Ulthera

ulthera กับ thermage ดี

Thermage คืออะไร

Thermage (เทอร์มาจ) เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยความถี่ของคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ถูกคิดค้นขึ้นโดยบริษัทเดียวกับเครื่อง Vaser และ Fraxel เทอร์มาจมีความเฉพาะเจาะจง สามารถกระตุ้นได้ลึกตั้งแต่ชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) ไปจนถึงผิวหนังชั้น SMAS บริเวณกล้ามเนื้อ ที่เป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับหน้า โดยเทอร์มาจมีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาเส้นใยคอลลาเจนที่หย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่น ช่วยกระชับผิวให้กลับมาเต่งตึงขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

Thermage เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับการทำ Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ร่องแก้มลึก หนังตาตก หรือผู้ที่ต้องการยกคิ้ว และมีผิวที่ไม่เรียบเนียน โดยเทอร์มาจสามารถทำได้ทั้วทั้งใบหน้าและลำคอเช่นเดียวกับอัลเทอร่า

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage

ผลลัพธ์การทำเทอร์มาจนั้นจะสามารถเห็นผลได้ทันที แต่จะเห็นได้ชัดและเต็มที่ในระยะเวลาเดือนที่ 2-3 ผิวหน้าจะค่อย ๆ เรียบเนียนขึ้น เนื่องจากคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนัง และการทำเทอร์มาจสามารถอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี

Ulthera กับ Thermage แตกต่างกันอย่างไร

การทำ Ulthera กับ Thermage เพื่อยกกระชับใบหน้าและลำคอ สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังไม่กระชับ ผิวหย่อนคล้อยไม่สวย นั้นไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ เพราะทั้งคู่มีความสามารถในการช่วยยกกระชับใบหน้าได้เป็นอย่างดี ง่าย และทันสมัย แต่ Ulthera กับ Thermage จะต่างกันตรงที่อัลเทอร่าจะเน้นในเรื่องของการยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียว ส่วนการลดริ้วรอยต่าง ๆ นับได้ว่าเป็นผลพลอยได้จากการสร้างคอลลาเจจนใต้ชั้นผิว ส่วนเทอร์มาจจะเน้นในเรื่องการลดริ้วรอยและเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวมากกว่าอัลเทอร่า

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

การยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera กับ Thermage มีคุณสมบัติไม่ต่างกันเท่าไหร่ Ulthera เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ส่วน Thermage เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยความถี่ของคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ทั้งคู่สามารถยิงลึกลงไปยังชั้นผิว SMAS เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและยกกระชับให้เรียวสวยแบบไม่ต้องผ่าตัด เหมาะสำหรับผู้ที่อยากยกกระชับผิวดดยไม่ต้องลงมีด

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม