เตรียมตัวอย่างไร ก่อนดูดไขมัน

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนดูดไขมัน

ทุกวันนี้การดูดไขมันเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ แต่ใครที่กำลังจะดูดไขมัน ควรศึกษาการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันด้วยนะคะ เพื่อป้องกันการผิดพลาดหรือปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นภายหลัง ไม่ว่าจะต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง หรือบริเวณอื่นๆ ที่ใครหลายคนยกให้การดูดไขมันเป็นตัวเลือกหลักๆ ในการลดและกระชับสัดส่วนของร่างกาย 

การดูดไขมัน คือ การลดสัดส่วน ปรับรูปร่าง กำจัดไขมันส่วนเกินออก ซึ่งไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างที่หลายๆคนเข้าใจ อาจจะมีข้อดีบ้างข้อเสียบ้าง เพื่อรับมือและป้องกันผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ ไปดูกันเลยค่ะว่าการเตรียมความพร้อมที่ดีควรทำอย่างไรบ้าง

เตรียมตัวอย่างไรก่อนดูดไขมัน ?

  1. จะต้องพบแพทย์เพื่อปรึกษาก่อนที่จะเข้ารับการรักษาจริงๆพร้อมทั้งบอกประวัติเกี่ยวกับโรคประจำตัวและอาการแพ้ยาให้คุณหมอทราบโดยละเอียด
  1. ห้ามรับประทานอาหารเสริม วิตามินต่างๆ เและยาบางชนิด เช่น แอสไพริน
  1. ก่อนที่จะทำการดูดไขมันต้องมีการตรวจร่างกาย เช่น ตรวจปัสสาวะ ตรวจเลือด ตรวจเอดส์ ตรวจระดับไขมันในเลือด  ตรวจการทำงานของไต ตรวจน้ำตาลในเลือดและความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด รวมถึงตรวจร่างกายทั่วไปโดยแพทย์อีกด้วย
  1. จะต้องเตรียมชุดกระชับสัดส่วน เพราะจำเป็นต้องกระชับบริเวณที่ดูดไขมันทันที
  1. เตรียมตัวเองให้พร้อม พักผ่อนให้เพียงพอ อาบน้ำ สระผม รับประทานอาหารก่อนเข้ารับการรักษา
  1. เตรียมค่าใช้จ่าย เพราะการดูดไขมันมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร ซึ่งราคาแต่ละที่ก็ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับสถานที่ของสถานพยาบาล ความน่าเชื่อถือ และความเชี่ยวชาญของแพทย์
  1. ถ้าหากทำงานอยู่ ควรลางานล่วงหน้าประมาณ3วันเพื่อพักฟื้น

ถึงแม้ว่าการดูดไขมันจะเป็นการผ่าตัดเล็กๆ สามารถกลับบ้านได้ทันทีหลังทำการรักษาเสร็จ แต่ถึงอย่างไรเราก็ต้องมีการเตรียมตัวที่ดี เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพอย่างคุ้มค่าที่สุด

ดูดไขมัน                          ดูดไขมันกระชับสัดส่วน              ดูดไขันต้นขา
ดูดไขมันที่ไหนดี              ดูดไขมันดีอย่างไร                     ดูดไขมันหมอไหนดี
ดูดไขมันต้นแขน               ดูดไขมันหน้าท้อง                      ดูดไขมันหน้าท้องที่ไหนดี

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”rhcustomsidebar”][/vc_column][/vc_row]