ทำจมูกแบบไหนดี

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]ทำจมูกแบบไหนดี

การทำจมูกเป็นการศัลยกรรมที่ช่วยให้ใบหน้าดูสมบูรณ์โดดเด่นขึ้นมาได้ ซึ่งปัจจุบันยังคงนิยมทำด้วยซิลิโคน และทรงที่เป็นที่ชื่นชอบคือทรงหยดน้ำและทรงดั้งโด่งให้ปลายพุ่ง แต่ทั้งนี้การทำจมูกยังมีสิ่งที่จำเป็นต้องรู้พอสมควร เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาอย่างพึงพอใจ

การเสริมด้วยซิลิโคนมาตรฐาน

มี 2 แบบ คือ แบบธรรมดาและแบบพิเศษ การเลือกว่าควรใช้ซิลิโคนแบบใดนั้นจะต้องปรึกษาแพทย์ หากเป็นคนที่มีเนื้อจมูกน้อยมักจะเหมาะกับซิลิโคนพิเศษ แต่ถ้าเนื้อจมูกหนาก็จะเหมาะกับซิลิโคนแบบธรรมดามากกว่าเพราะค่อนข้างแข็ง ในอนาคตจมูกจะได้ไม่บิดเอียง

บางคนมีปลายจมูกสั้นหรือเนื้อจมูกน้อยแล้วอยากทำแบบทรงหยดน้ำ โอกาสที่ปลายจมูกทะลุก็มีสูง ดังนั้นแพทย์จะทำวิธีเติมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนเข้าไปที่ได้มาจากหลังใบหู ผนังกั้นจมูก หรือกระดูกอ่อนจากซี่โครง ข้อดีคือปลายจมูกจะไม่เป็นปลายแหงนจนเห็นรูจมูกชัดหรือดันปลายจมูกจนบางทะลุ

การเสริมด้วยกระดูกอ่อนซี่โครง

เป็นการนำกระดูกของตัวคนไข้เองมาเสริม ซึ่งสามารถเข้ากับคนไข้ได้ 100% ข้อดีคือทำได้สวยและเหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้นแต่ต้องการทำให้ยาวแล้วพุ่ง บวมแล้วยุบเร็ว ข้อเสียคือการทำยุ่งยาก ต้องใช้ศัลยแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญสูง และต้องพักโรงพยาบาล 1 คืน

กรณีที่เป็นผู้มีปลายจมูกสั้นหรือเนื้อจมูกน้อย การเสริมจมูกด้วยแท่งซิลิโคนอย่างเดียวยังไม่พอ จะต้องมีการเติมปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนที่หลังใบหู กระดูกจากผนังกั้นจมูก หรือกระดูกซี่โครงเข้ามาด้วย จมูกจะได้ไม่ดันปลายจมูกจนบางหรือทะลุ สำหรับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนสามารถอยู่ได้ยาวตลอดชีวิต โดยไม่ต้องทำอะไรนอกจากต้องการแก้ไขเพื่อเปลี่ยนทรงใหม่

วิธีการเลือกขนาดของจมูก

ควรปรึกษาร่วมกับแพทย์ด้วยการตรวจสอบโครงสร้างของใบหน้าและจมูก โดยผู้ที่ทำจมูกจะต้องแจ้งแพทย์ว่าต้องการจมูกทรงไหนและให้ปลายพุ่งมากน้อยอย่างไร แพทย์จึงจะทำการพิจารณาอย่างละเอียดว่าจะทำได้แบบที่ต้องการหรือไม่

การทำจมูกเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ดังนั้นแพทย์จะให้ยานอนหลับและให้ยาชาตรงจมูกก่อนทำ เราจึงไม่รู้สึกเจ็บหลังการทำ แต่อาจจะมีอาการตึงหรือเจ็บบ้างเล็กน้อยประมาณ 2 – 3 วัน การทำจมูกนั้นมีความปลอดภัยสูง หากเป็นซิลิโคนหรือกระดูกอ่อนจะไม่ทำปฏิกิริยาใดๆ หรือเกิดอันตรายแก่ร่างกายของผู้ทำ ส่วนอาการบวมหลังทำจะปรากฏประมาณ 2 – 3 วัน แล้วจะยุบลงในวันที่ 4 จากนั้นจะดูสวยเข้ารูปประมาณ 1 เดือน

วิธีการเตรียมตัวก่อนทำจมูก

ก่อนการเข้ารับการทำจมูกต้องอดอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

ถ้าเรามีปัญหาปีกจมูกใหญ่ก็สามารถแจ้งแพทย์ให้ทำการตัดปีกจมูกให้เล็กลงได้ทันที การทำจมูกควรเลือกสถานที่หรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือทันสมัยและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง จะได้ไม่มีปัญหาที่ไม่พึงประสงค์หลังการทำจมูกได้

เสริมจมูก                         เสริมจมูกปรับรูปหน้า           เสริมจมูกราคาถูก
เสริมจมูกที่ไหนดี             เสริมจมูกหมอไหนดี            เสริมจมูกกทม
แก้จมูก                             เสริมจมูกเกาหลี                 จมูกเนื้อน้อย

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”footerbottom”][/vc_column][/vc_row]