ดูดไขมันด้วย Microaire PAL

ดูดไขมัน microair

ดูดไขมันด้วย Microaire PAL

Microaire PAL (Power-Assisted Liposuction) เป็นเพียงเครื่องมืออีกชนิด ที่ราคาแพงมาก ทำให้หลายคลินิกไม่ซื้อเครื่องมือชนิดนี้มาร่วมกับการดูดไขมันแบบอื่น เพราะดูเกินความจำเป็นไป แต่มีข้อดีที่ไม่เกิดความร้อนสะสมมากเท่าเวเซอร์ และแก้ปัญหาของบอดี้ไทท์ในเรื่องปริมาณได้
Microaire PALใช้วิธีการสั่นสะเทือนที่ทำให้รอบการดูดถี่ยิ่งขึ้น เข้าไปในชั้นไขมันของร่างกายได้ง่าย เพิ่มประสิทธิภาพการดูดไขมันได้มากยิ่งกว่าเดิม ฟกช้ำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบปกติเพราะความถี่ในการสั่นช่วยให้ดูดไขมันได้ดีขึ้น

ระบบสั่นสะเทือนของเครื่องดูดไขมัน Microaire PAL

Microaire PAL (Power-Assisted Liposuction) อุปกรณ์มาตรฐานสำหรับการดูดไขมันยุคปัจจุบัน ใช้เทคโนโลยีการสั่นของไมโครแอร์เพื่อให้ปริมาณการดูดไขมัน ไหลออกมาได้เร็วมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีพังผืดดูดยาก เช่น กลางหลัง หรือ บริเวณที่เคยดูดไขมันมาก่อน
ผลของการสั่นด้วยเครื่องไมโครแอร์ ช่วยให้แพทย์สามารถใช้หัวแคนนูล่า (Cannulas, เข็มดูด) ที่มีปลายทู่ได้ ซึ่งปลอดภัยกว่า โดยหัวมีสองแบบที่นิยมใช้กัน คือ

  • แคนนูล่าหัวปลายแหลม ไม่ต้องออกแรงมาก ซอกเข้าไปในร่างกายดูดไขมันได้ดีกว่า แต่มีความเสี่ยงในการทิ่มทะลุชั้นกล้ามเนื้อ
  • แคนนูล่าหัวปลายทู่ ปลอดภัยกว่า แต่หมอออกแรงมากกว่าปกติ มีโอกาสล้าได้ คนไข้อาจรู้สึกเจ็บกว่าเดิม เพราะหัวใหญ่กว่าปลายแหลม
    การใช้ระบบสั่นสะเทือนจากเครื่อง Microaire PAL จะช่วยให้ใช้หัวปลายทู่ได้ดีขึ้น เบาแรงหมอ และลดความเจ็บของคนไข้ในระหว่างดูดไขมันลง