fbpx

เมโสหน้าใส คือ ตัวช่วยในการฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

ในบางครั้ง ตัวเราอาจไม่ได้ดูแลตัวเองมากพอจนปล่อยปะละเลยสุขภาพผิว ฟื้นฟูผิวให้กลับมาด้วยการฉีด เมโสหน้าใส เป็นหนึ่งในทางลัดของความสวยแบบเร่งด่วน เพราะเป็นการเติมอาหารให้ผิวโดยตรง ไม่ต้องรอให้ผิวซึมซาบเข้าสู่ผิวเหมือนกับการทาครีมบำรุง อีกทั้งยังเห็นผลแบบรวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน

สารบัญ

เมโสหน้าใส คือ อะไร

เมโสหน้าใส (Mesotherapy) คือ การให้สารอาหารและวิตามินต่างๆในการช่วยบำรุงหน้า ด้วยวิธีการที่เร่งรัดและเห็นผลที่รวดเร็ว รวมถึงแก้ปัญหาต่างๆ ของผิวหน้า โดยจะลงลึกได้มากกว่าการทาครีมทั่วไป ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพพร้อมทั้งกระตุ้นการทำงานของเซลล์ใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว กระชับรูขุมขน ป้องกันการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว ป้องกันและลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำได้ ฟื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใส  ผิวเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับ รอยดำจากสิว ฝ้ากระดูจางลง

เทคนิคการฉีด เมโสหน้าใส

เทคนิคฉีดแบบสะกิดทั่วหน้า

เป็นการฉีดตัวยาลงบนชั้นผิวตื้นๆ เหมือนการสะกิดเป็นจุดเล็กๆทั่วใบหน้า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไปด้วยในตัวแต่ก็มีข้อเสียตรงที่อาจเกิดรอยช้ำแดงจากเข็มได้ หากไม่รักษาความสะอาดก็อาจจะเกิดการติดเชื้อขึ้นได้

เทคนิคการกระจายทั่วใบหน้า

ฉีดตื้นๆ ให้ตัวยาแสดงผลได้เต็มที่และทั่วถึงเหมาะสำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับการฉีดเมโสดี และต้องการผลลัพธ์ในการฉีดที่คุ้มค่าแต่ข้อเสียของวิธีนี้คือไม่เหมาะสำหรับคนที่ทนความเจ็บไม่ได้มาก เพราะต้องฉีดจำนวนหลายครั้ง

เทคนิคฉีดแบบ 16 จุด

เทคนิคนี้ถูกค้นพบที่ประเทศอิตาลี โดยจะฉีดตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองเป็นการฉีดตัวยาลงไปในระดับลึกแล้วค่อยๆ ปล่อยออกมา มีข้อดีคือ ทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ยาวนานกว่าการฉีดแบบสะกิดทั่วหน้า มีแผลจากรอยเข็มน้อยกว่า มีรอยช้ำน้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า

เมโสหน้าใส กี่วันเห็นผล

ผลลัพธ์หลังฉีด เมโสหน้าใส จะเริ่มเห็นผลประมาณ 3 วันหลังฉีด และจะเห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน และคงอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหน้าด้วย จากนั้นตัวยาก็จะสลายหมดไม่มีสารตกค้าง โดยปกติเมโสหน้าใสจะฉีดอาทิตย์ละครั้งใน 1 เดือนแรก และหลังจากนั้นฉีดทุก ๆ 2 อาทิตย์เพื่อคงสภาพ

ประโยชน์ของ เมโสหน้าใส

  • มอบสุขภาพผิวหน้าที่ดูอ่อนเยาว์กว่าวัย
  • ช่วยให้รูขุมขนที่กว้างให้เล็กลง
  • ช่วยลดปัญหารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ
  • ช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่บนใบหน้า
  • ช่วยลดปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

หากท่านใดสนใจการฉีดเมโสหน้าใส ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกเมโสหน้าใสที่ดีที่สุดไว้แล้ว
>> คลิ๊ก <<

สรุป

เมโสหน้าใส คือ การฉีดสารอาหารที่ผิวต้องการเข้าไปลึกถึงชั้นผิวภายใน ทําให้จุดด่างดําแลดูจางหายไป กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจนทําให้ผิวใสและเห็นผลเร็ว 3-5 วัน

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม