fbpx

ศัลยกรรมปาก ให้น่าดึงดูด เย้ายวนมากขึ้น

ปัญหาริมฝีปากปากหนา ปากใหญ่ เป็นปัญหาให้กับบางคน เพราะ ไม่อยากพูดจากับคนที่ไม่สนิทสนมคุ้นเคย ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งการศัลยกรรมปาก ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะทำให้ได้ทรงปากที่สวย ใบหน้าดูเด็กลงและอ่อนหวานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้อีกด้วย

สารบัญ

ศัลยกรรมปาก ราคา

ศัลยกรรมปาก คืออะไร

     “ศัลยกรรมปาก” คือ การแก้ไขเปลี่ยนรูปทรงริมผีปากให้มีรูปปากที่สวยงามตามแบบที่เราอยากจะให้เป็น เช่น ปากบาง ปากกระจับปากปีกนก เป็นต้น เพื่อเสริมรอยยิ้มให้สวย สดใส และเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้า ดังนั้นศัลยกรรมปากจึงนิยมกันมาก เป็นอันดับต้นๆของศัลยกรรมความงามของใบหน้าเลยทีเดียว

ศัลยกรรมปากบาง และ ศัลยกรรมปากกระจับ

การทำศัลยกรรมปากบางนิยมทำในคนไข้ที่มีริมฝีปากหนาไม่รับกับใบหน้า  ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากบนหรือล่าง ทำให้ปากดูใหญ่ ดูห้อย ส่วนใหญ่แล้ว จะนิยมในคนที่มีปัญหาริมฝีปากล่างใหญ่เกินไป โดยจะตัดแต่งริมฝีปากให้ดูเรียวเล็ก ดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

 และการทำศัลยกรรมปากกระจับนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบนค่อนข้างหน้า หรือมีรูปทรงไม่สวยงาม ซึงการทำปากกระจับนั้นจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้ไขลักษณะริมฝีปากที่ผิดรูป ได้แก่ ผู้ที่มีเนื้องอก, ติดเชื้อ และมีการอักเสบทำให้ริมฝีปากบวมหนา และกลายเป็นแผลเป็น

ศัลยกรรมปาก เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีริมฝีปากหนา-ใหญ่ ไม่ได้สัดส่วนที่พอดี
 • ผู้ที่มีริมฝีปากไม่สวย ไม่รับกับองค์ประกอบรูปหน้า
 • ผู้ที่มีริมฝีปากรูปทรงผิดเพี้ยนอาจเกิดมาจากอุบัติเหตุ
 • ผู้ที่มีปัญหาแผลเป็นบริเวณริมฝีปาก
 • ผู้ที่อยากมีริมฝีปากกระจับ และริมฝีปากบางลง
ศัลยกรรม ปาก ดีไหม

ผู้ที่ไม่ควร ศัลยกรรมปาก

 1. ปากบางมากอยู่แล้ว เพราะไม่สามารถตัดเนื้อออกได้อีก
 2. คนไข้ที่มีปัญหายิ้มแล้วเห็นเหงือกหรือหุบปากไม่สนิท
 3. ปากไม่เท่ากัน เช่น มุมข้างขวาตกกว่ามุมข้างซ้าย เป็นต้น
 4. ปากคว่ำ เมื่อทำแล้วจะได้แค่ทรงกระจับแต่ปากจะยังตกอยู่ ทำออกมาแล้วไม่สวย
 5. อายุเกิน 45 ปี เพราะเมื่ออายุมากขึ้นปากจะตกลงตามธรรมชาติ ต่อให้ทำศัลยกรรมก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี
ศัลยกรรม ปาก ราคาถูก

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ ศัลยกรรมปาก                   

 • ปากบางมากเกินไป บางคนอยากได้ปากแบบบางเฉียบ หากตัดออกมากจนเกินไปจะทำให้เวลายิ้มนั้นไม่เห็นว่ามีริมฝีปากบนเหลืออยู่เลย และเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนบริเวณปากก็ลดน้อยลง ยิ่งทำให้ปากยิ่งบางลงไปอีก ดังนั้นควรตัดให้ได้รูปกำลังพอดี อย่าตัดมากจนเกินไป
 • ปากสองด้านไม่เท่ากัน อาจจะเกิดจากพื้นฐานเดิมที่ไม่เท่ากันอยู่แล้ว พอคตัดออกเท่ากันทั้งสองด้าน ยิ่งทำให้เห็นชัดว่าไม่เท่ากัน หรืออาจจะเกิดจากความไม่เชี่ยวชาญของคุณหมอที่ตัดสองข้างออกมาได้ไม่เท่ากัน
 • รูปทรงแปลกประหลาด แปลกเพราะไม่เป็นธรรมชาติ เช่น หลังศัลยกรรมปากมาแล้ว ติ่งตรงกลางปากนั้น แหลม และยื่นยาวมากเกินไป

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกศัลยกรรมปากทีดีที่สุด 10 อันดับ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

ศัลยกรรมปาก ช่วยปรับให้ริมฝีปากบนและล่างนั้นดูเข้า ดูเป็นธรรมชาติ ริมฝีปากของคุณจะสมส่วนสวยงามรับกับใบหน้าชวนมอง ยังช่วยทำให้ใบหน้าดูน่าหลงใหล น่ามองเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้การทำศัลยกรรมริมฝีปากยังเป็นการทำศัลยกรรมยอดฮิตอีกอย่างหนึ่งของสาวไทยด้วย

หากคุณยังมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาเขียนถามที่นี่

สุขภาพและความงาม