ศัลยกรรมปาก ให้น่าดึงดูด เย้ายวนมากขึ้น

ศัลยกรรมปาก

ปัญหาริมฝีปากปากหนา ปากใหญ่ เป็นปัญหาให้กับบางคน เพราะ ไม่อยากพูดจากับคนที่ไม่สนิทสนมคุ้นเคย ซึ่งปัญหาเหล่านี้ส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งการศัลยกรรมปาก ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะทำให้ได้ทรงปากที่สวย ใบหน้าดูเด็กลงและอ่อนหวานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้อีกด้วย

สารบัญ

ศัลยกรรมปาก คืออะไร

     “ศัลยกรรมปาก” คือ การแก้ไขเปลี่ยนรูปทรงริมผีปากให้มีรูปปากที่สวยงามตามแบบที่เราอยากจะให้เป็น เช่น ปากบาง ปากกระจับปากปีกนก เป็นต้น เพื่อเสริมรอยยิ้มให้สวย สดใส และเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้า ดังนั้นศัลยกรรมปากจึงนิยมกันมาก เป็นอันดับต้นๆของศัลยกรรมความงามของใบหน้าเลยทีเดียว

ศัลยกรรมปากบาง และ ศัลยกรรมปากกระจับ

การทำศัลยกรรมปากบางนิยมทำในคนไข้ที่มีริมฝีปากหนาไม่รับกับใบหน้า  ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปากบนหรือล่าง ทำให้ปากดูใหญ่ ดูห้อย ส่วนใหญ่แล้ว จะนิยมในคนที่มีปัญหาริมฝีปากล่างใหญ่เกินไป โดยจะตัดแต่งริมฝีปากให้ดูเรียวเล็ก ดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

 และการทำศัลยกรรมปากกระจับนั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีริมฝีปากบนค่อนข้างหน้า หรือมีรูปทรงไม่สวยงาม ซึงการทำปากกระจับนั้นจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้แล้วยังช่วยแก้ไขลักษณะริมฝีปากที่ผิดรูป ได้แก่ ผู้ที่มีเนื้องอก, ติดเชื้อ และมีการอักเสบทำให้ริมฝีปากบวมหนา และกลายเป็นแผลเป็น

ศัลยกรรมปาก เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีริมฝีปากหนา-ใหญ่ ไม่ได้สัดส่วนที่พอดี
 • ผู้ที่มีริมฝีปากไม่สวย ไม่รับกับองค์ประกอบรูปหน้า
 • ผู้ที่มีริมฝีปากรูปทรงผิดเพี้ยนอาจเกิดมาจากอุบัติเหตุ
 • ผู้ที่มีปัญหาแผลเป็นบริเวณริมฝีปาก
 • ผู้ที่อยากมีริมฝีปากกระจับ และริมฝีปากบางลง

ผู้ที่ไม่ควร ศัลยกรรมปาก

 1. ปากบางมากอยู่แล้ว เพราะไม่สามารถตัดเนื้อออกได้อีก
 2. คนไข้ที่มีปัญหายิ้มแล้วเห็นเหงือกหรือหุบปากไม่สนิท
 3. ปากไม่เท่ากัน เช่น มุมข้างขวาตกกว่ามุมข้างซ้าย เป็นต้น
 4. ปากคว่ำ เมื่อทำแล้วจะได้แค่ทรงกระจับแต่ปากจะยังตกอยู่ ทำออกมาแล้วไม่สวย
 5. อายุเกิน 45 ปี เพราะเมื่ออายุมากขึ้นปากจะตกลงตามธรรมชาติ ต่อให้ทำศัลยกรรมก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ ศัลยกรรมปาก                   

 • ปากบางมากเกินไป บางคนอยากได้ปากแบบบางเฉียบ หากตัดออกมากจนเกินไปจะทำให้เวลายิ้มนั้นไม่เห็นว่ามีริมฝีปากบนเหลืออยู่เลย และเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนบริเวณปากก็ลดน้อยลง ยิ่งทำให้ปากยิ่งบางลงไปอีก ดังนั้นควรตัดให้ได้รูปกำลังพอดี อย่าตัดมากจนเกินไป
 • ปากสองด้านไม่เท่ากัน อาจจะเกิดจากพื้นฐานเดิมที่ไม่เท่ากันอยู่แล้ว พอคตัดออกเท่ากันทั้งสองด้าน ยิ่งทำให้เห็นชัดว่าไม่เท่ากัน หรืออาจจะเกิดจากความไม่เชี่ยวชาญของคุณหมอที่ตัดสองข้างออกมาได้ไม่เท่ากัน
 • รูปทรงแปลกประหลาด แปลกเพราะไม่เป็นธรรมชาติ เช่น หลังศัลยกรรมปากมาแล้ว ติ่งตรงกลางปากนั้น แหลม และยื่นยาวมากเกินไป

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกศัลยกรรมปากทีดีที่สุด 10 อันดับ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

ศัลยกรรมปาก ช่วยปรับให้ริมฝีปากบนและล่างนั้นดูเข้า ดูเป็นธรรมชาติ ริมฝีปากของคุณจะสมส่วนสวยงามรับกับใบหน้าชวนมอง ยังช่วยทำให้ใบหน้าดูน่าหลงใหล น่ามองเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้การทำศัลยกรรมริมฝีปากยังเป็นการทำศัลยกรรมยอดฮิตอีกอย่างหนึ่งของสาวไทยด้วย