ฉีดฟิลเลอร์ ไหล เกิดจากอะไร

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

ฉีดฟิลเลอร์ ไหล เกิดจากอะไร

ปัจจุบันเทรนด์หน้าเต็มเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะว่าเราทราบกันอยู่แล้วว่าการเติมเต็ม จะทำให้ใบหน้าเราดูเด็กลง และสามารถแก้ไขปัญหาที่โครงสร้างกระดูกได้จริง ส่วนการเติมเต็มที่เป็นที่นิยม และปลอดภัยก็คงหนีไม่พ้นการเติมไขมันหน้าเด็ก และการฉีดฟิลเลอร์ กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิดค่ะ แต่เอ๊ะ! ไหนว่าปลอดภัย ทำไมมีข่าวฉีดฟิลเลอร์แล้วไหล ฉีดฟิลเลอร์แล้วเคลื่อนที่ได้จริงๆหรือไม่ ตามมาดูเหตุผลที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์แล้วไหล เกิดจากสาเหตุไรได้บ้างกันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ แล้วไหล คงนี้ไม่พ้น 2 ปัจจัยหลักนี้ค่ะ ประการแรก คือ “ฟิลเลอร์ปลอม” เพราะฟิลเลอร์ปลอมเป็นสารกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่ไฮยารูลอนิกแอซิด ซึ่งอาจจะเป็นสารกลุ่มน้ำมัน(oil) หรือซิลิโคนเหลว ซึ่งไม่สามารถเข้ากับเนื้อเยื่อปกติของเราได้ ต่างจากไฮยารูลอนิกแอซิด ที่มีความเข้ากันของยาและเนื้อเยื่อเรา ทำให้ฟิลเลอร์แท้นั้นไม่ไหล แต่ฟิลเลอร์ปลอม เมื่อไม่สามารถรวมกับเนื้อเยื่อเราได้ ในร่างกายบางคนจะเกิดปฏิกิริยาต่อต้าน ทำให้เราเห็นเป็นการอักเสบ บวม แดง หรือเกิดการเคลื่อนที่ได้ โดยฟิลเลอร์ที่ไหลนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงที่ฉีดแรกๆ แต่จะเกิดหลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว ประมาณ2-3ปีขึ้นไป ซึ่งโดยปกติถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้ กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด จะสลายไปหมดแล้ว แต่ฟิลเลอร์ปลอมจะเกิดการเคลื่อนที่ ลงตามแรงโน้มถ่วงหลังจากที่ไม่สลาย เลยเป็นที่มาของฟิลเลอร์ไหลนั่นเอง

 

สำหรับสาเหตุอีกประการหนึ่งที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วไหล ก็คือ การวางตำแหน่งชั้นฟิลเลอร์ที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งอันนี้ต้องของบอกเลยว่าขึ้นกับเทคนิคที่คุณหมอแต่ละท่านเลือกใช้ ว่าฉีดฟิลเลอร์แบบไหนถึงจะออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติ และไม่ให้ฟิลเลอร์ไหล เคลื่อนไปตำแหน่งอื่นที่ไม่ต้องการ
แน่นอนว่าแต่ละคนมีโครงหน้า โครงกระดูก หรือปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นถ้าอยากแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์แนะนำให้ไปปรึกษากับแพทย์ว่าเราเหมาะสมหรือไม่ ต้องทำยังไงดีกว่าค่ะ แล้วก็เลือกแพทย์จริงๆที่ไว้ใจได้ จะได้ไม่มีความเสี่ยงในเรื่องการไหลหลังฉีดฟิลเลอร์

บทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนโดยเฉพาะสาวๆที่สนใจในการฉีดฟิลเลอร์ ว่าเอ๊ะ! ทำไมถึงไหล ก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง แพทย์ที่มีประสบการณ์ เชื่อถือได้ ก็น่าจะหมดปัญหาสำหรับเรื่องฟิลเลอร์ไหลไปได้เลยค่ะ เอาเป็นว่าสวยไม่เสี่ยงกันนะคะทุกคน เพราะเราก็มีกันหน้าเดียว และแว่วๆว่างานฉีดแก้ ขูดแก้ มักราคาสูงกว่าตอนฉีดแรกๆอีกด้วย งานนี้ใครจะฉีดฟิลเลอร์ก็หาข้อมูลดีๆนะคะ ด้วยความปรารถนาดี[/vc_column_text][vc_column_text]การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ ใต้ตา                              ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                     ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย.                ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                                ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                             ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                         ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา                  คลีนิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด             การฉีดฟิลเลอร์คาง[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”sidebar-1″][vc_widget_sidebar sidebar_id=”rhcustomsidebar”][/vc_column][/vc_row]