ฉีดฟิลเลอร์ปากเพิ่มสเน่ห์

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพิ่มสเน่ห์  ปากเป็นส่วนที่เราให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าอวัยวะส่วนใดบนใบหน้า เพราะปากจะเสริมเสน่ห์ ให้ชวนมองมากกว่าอวัยวะส่วนอื่นๆ ด้วยการฉีดสารไฮยาลูโรนิกแอซิด สามารถสลายไปเองได้ตามธรรมชาติ ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ชุ่มชื้น ริ้วรอยดูจางลงด้วย

ในปัจจุบันทางด้านคลินิกเสริมความงาม ก็ได้หันมาสนใจ ใส่ใจในเรื่องของการตกแต่งริมฝีปากมากขึ้น และพบว่าเครื่องสำอางประเภทลิปสติกเริ่มมีหลากหลายเฉดสีมากขึ้น มีลูกเล่นที่หลากหลาย และขายดีมากขึ้น

สารบัญ

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

เป็นการใช้ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ รวมไปถึงปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง จะทำให้ปัญหาการทาลิปสติกแล้วตกร่องนั้นหายไปด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีคุณสมบัติอุ้มน้ำ คงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้นมามากขึ้น

ทั้งนี้ การฟิลเลอร์ปากเพิ่มสเน่ห์ เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มสวยงามนั้น  ยังส่งเสริมในเรื่องของ  “โหงวเฮ้งปาก” อีกด้วย เพราะตามศาสตร์วิชาโหงวเฮ้ง ปากเป็นจุดศูนย์รวมวิชาโหงวเฮ้งจะใช้พิจารณาสภาพจิตใจ อุปนิสัยใจคอ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ก่อนทำการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องรู้อะไรบ้าง ?

เรื่องที่สำคัญมากอันดับแรกก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ คือ ต้องศึกษารายละเอียดและข้อจำกัดของการฉีดฟิลเลอร์ก่อนฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยต้องเป็น สารกลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) ที่สลายได้เองตามธรรมชาติใน 6เดือน – 2ปี และตัวนี้จะมียาสลายเมื่อเกิดปัญหาอีกด้วย รวมไปถึงศึกษา “ขอปฏิบัติก่อนและหลังการฉีดฟิลเลอร์”  การเลือกคลินิคที่สะอาด ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือ มีการรับรอง

ถ้าฉีดฟิลเลอร์ปากด้วยของปลอมจะเป็นอย่างไร?

คลินิคสะอาดถูกหลักอนามัย ปลอดภัยคือสิ่งสำคัญมากๆ หากเราจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ให้ต้องเป็นแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาต มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะประเภทของฟิลเลอร์ที่ฉีด ต้องเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการรองรับจากอย.จะมีเอกสารกำกับยาภาษาไทยเสมอ เพราะแม้แต่ฟิลเลอร์แบรนด์ต่างประเทศพวกนี้ก็ต้องมีเอกสารภาษาไทยแนบตอนฉีดต้องขอดูกล่องฟิลเลอร์ ดูกระทั่งเวลาหมอดูดฟิลเลอร์ออกจากขวดนั้นหรือไม่ ซึ่งแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในประเทศไทย มีดังนี้  Juvederm , Restylane , Perfecta , Neuramis , Beletelo

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่เหมาะสำหรับการ ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยม มีหลากหลายยี่ห้อ และมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ฟิลเลอร์ที่เหมาะการนำมาฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ Juvederm (Vobella filler) นำเข้าจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน

  • Vobella filler ทำมาเพื่อใช้สำหรับ ฉีดปากอิ่มน้ำ เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวในปัจจุบันหรือสามารถใช้ฉีดใต้ตาก็ดูสวยเป็นธรรมชาติได้ด้วย  และ Perfecta filler new generation (Perfectha Deep) ฟิลเลอร์จากฝรั่งเศส ผ่านการตรวจรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ไทย และต่างประเทศ
  • Perfectha Deep กล่องสีชมพู เหมาะกับผิวหนังชั้นลึก ใช้แก้ไข ริ้วรอยลึก ร่องแก้ม เติมคางวีเชฟ เติมเนื้อแก้ม ยกมุมปากตก เติมริมฝีปากให้อวบอิ่ม รวมถึงร่องลึกอื่นบนใบหน้า

สัดส่วนทองคำของริมฝีปาก

เป็นสัดส่วนที่ทางนักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีชื่อว่าลีโอนาโด ฟีโบนัชชี เป็นคนออกแบบ โดยเชื่อว่า Golden Ratio เป็นสิ่งที่ช่วยให้สิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด ภาพถ่าย โลโก้ หรือแม้กระทั่งใบหน้านั้น ดูสมส่วนสวยงาม ซึ่ง Golden Ratio นั้น เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยวัดว่าความสวยที่เราเห็นนั้นเพอร์เฟคมากแค่ไหน โดยมีคนสร้างกราฟวัดความเพอร์เฟคของใบหน้าโดยยึดหลัก Golden Ratio มาประยุกต์ใช้ด้วย โดยสัดส่วนริมฝีปากที่ดีจะต้องมีความอวบอิ่ม มีขอบหยัก มุมปากทั้งสองข้างมีลักษณะตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย ริมฝีปากบนจะต้องหนาประมาณ 1 ส่วน ริมฝีปากล่างจะเป็น 1.6-1.8 ส่วน ขึ้นกับความยาวคางส่วนปลาย

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ปาก  ได้ที่นี่

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ <<

สรุป

ก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ให้รอบคอบก่อน โดยดูคลินิก, แพทย์ และฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรเป็นฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ไทย และเนื้อฟิลเลอร์ต้องเหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ด้วย