ไขมันที่นำมา ฉีดไขมัน มาจากส่วนใดของร่างกาย ?

ถ้าพูดถึงเรื่องการเติมเต็มใบหน้า หัตถการหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมคือการ ฉีดไขมัน เนื่องจากเป็นการเติมเต็มที่มีราคาต่อซีซีที่คุ้มค่า อยากสวยทั้งใบหน้าในครั้งเดียวต้องเลือกการฉีดไขมันหน้า อีกทั้งยังสามารถช่วยลดสัดส่วนของร่างกายในบริเวณที่ดูดไขมันมาใช้เพื่อเติมเต็มใบหน้าอีกด้วย เช่น ต้นขา หน้าท้อง

สารบัญ

ฉีดไขมัน คืออะไร

ฉีดไขมันที่หน้า เป็นการปลูกถ่ายไขมัน โดยใช้เทคนิคการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย เช่น ดูดไขมันออกจากต้นขา หน้าท้อง สะโพก โดยหลังจากได้ไขมันครบตามที่ต้องการแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมไขมันโดยกระบวนการปั่นแยกให้ได้ไขมันที่มีชีวิตที่มีคุณภาพสูง แล้วนำกลับมาฉีดเข้าไปในใบหน้าตรงบริเวณที่มีความบกพร่อง เพื่อเติมเต็มชั้นใต้ผิวหนัง  และปรับรูปร่างส่วนที่จะทำการฉีด โดยเซลล์ไขมันที่ฉีดยังมีชีวิตอยู่  หลักการของการฉีดไขมันคือการเติมเต็มส่วนต่างๆของร่างกาย

ดูดไขมันส่วนใดของร่างกาย ที่นำไปใช้ ฉีดไขมัน

ดูดได้จากหลายตำแหน่งในร่างกาย ได้แก่ บริเวณหน้าท้อง, ต้นขา, สะโพก การใช้ไขมันที่เป็นเนื้อเยื่อของตัวเองมีข้อดีคือ มีความปลอดภัยมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องของอาการแพ้ ที่สำคัญไขมันเป็นเนื้อเยื่อที่มีชีวิต และมีสเต็มเซลล์ไขมันเป็นองค์ประกอบอยู่ จึงช่วยฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าให้อ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติได้ดี และจะไม่ไหลไปตามบริเวณข้างเคียงจนทำให้ผิวหนังแข็งเป็นก้อนๆ ด้วย

หลักการนำไขมันมา ฉีดไขมัน

การฉีดไขมัน เป็นการปรับรูปหน้าด้วยการใช้ไขมันของตัวเอง เนื่องจากเซลล์ไขมันถือว่าเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เพราะเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่น หรือเกิดการต่อต้านของร่างกายใด ๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิต จึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่น ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

ฉีดไขมัน ดีอย่างไร

  • สามารถฉีดไขมันได้ในปริมาณเยอะตามที่คนไข้ต้องการ
  • สามารถฉีดไขมันได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม แก้มส้ม คาง ใต้ตา ฯลฯ
  • หลังฉีดไขมันไปแล้ว เมื่อผ่านไป 5-6 เดือน ไขมันจะสามารถติดอยู่กับผิวอย่างดี
  • เซลล์ไขมันจะช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดีขึ้น ช่วยให้หน้าฉ่ำวาว รอยหลุมต่างๆ ตื้นขึ้น มีความอ่อนวัย และดูเป็นธรรมชาติมาก
  • ไขมันเป็นเซลล์ที่อยู่ในตัวของเรา จึงไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของการแพ้ การต่อต้าน หรือสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
  • การฉีดไขมันหน้า มีมาตรฐาน กระบวนการที่ปลอดเชื้อ ปลอดภัยแน่นอน

หากท่านใดสนใจการฉีดไขมัน ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว
>> คลิ๊ก <<

สรุป

ฉีดไขมัน ต้องดูดไขมันออกมาจากบริเวณไขมันส่วนเกินของร่างกาย โดยบริเวณที่นิยมดูด เพื่อนำกลับมาเติมนั้น คือ บริเวณหน้าท้อง ละต้นขา เพราะเป็นบริเวณที่มีไขมันมีสเต็มเซลล์ที่มีชีวิตสูงเมื่อนำไขมันกลับไปฉีดเพื่อเติมใบหน้าจะทำให้ไขมันติดคงทน ไม่สลายไปหมดเมื่อเวลาผ่านไป