ปัญหาตา ที่ควรทำตาสองชั้น

ปัญหาตา ที่ควรทำตาสองชั้น

ปัญหาตาที่หลายๆ คนพบเจอ ต่างสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตและพรากความมั่นใจไป จึงมีการทำตาสองชั้น เพื่อแก้ไข ปัญหาตา มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งเสริมบุคลิกภาพและความสวยงามแก่ดวงตาและใบหน้าของคนๆ นั้น ซึ่งปัญหาตาดังกล่าวมีอะไรบ้าง ใช่ปัญหาที่กำลังเจออยู่หรือไม่

สารบัญ

ตาตี่

ตาตี่

ตาตี่ ตาหยี ตาเล็ก เป็นรูปแบบตาที่เห็นได้บ่อยจากเหล่าลูกหลานชาวจีน หรือแม้แต่คนไทยเองก็เช่นกัน เป็นลักษณะตาชั้นเดียว ที่ไม่มีรอยพับเปลือกตา ตอนลืมตา หนังตาจะบวมๆ นูนๆ เล็กน้อย แต่ถ้าหนังตาเยอะ อาจย้อยจนตกลงมากดขนตาให้ม้วนเข้าหาลูกตา ทำให้รู้สึกเคืองตา หรือกระจกตาเป็นรอยได้ หนังตาที่ย้อยลงมาอาจบดบังการมองเห็น ทำให้ต้องเงยหน้า หรือเลิกคิ้วขึ้น เพื่อให้มองเห็นได้ชัด จนอาจทำให้เสียบุคลิกภาพและเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา

หากกลัวว่าทำตาสองชั้นแล้วไม่สวย มีวิธีแก้ไขด้วยตัวเองอย่างไร >>คลิกเลย<<

ตาง่วง

คนสมัยนี้ใช้คอมพิวเตอร์และมือถือในแต่ละวันเป็นเวลาหลายชั่วโมง อาจทำให้ตาง่วง ดวงตาอ่อนล้า หรือภาษาการแพทย์เรียกว่า เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงได้ง่าย ตาง่วงเกิดจากกล้ามเนื้อยกเปลือกตาทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้เปลือกตาอ่อนล้า สังเกตง่ายๆ ว่าคนตาง่วง ตาบนจะตกลงมาปิดทับตาดำมากกว่าปกติ ตามองไม่ชัดต้องคอยเบิ่งตาเลิกคิ้ว บางคนตาข้างหนึ่งเป็นตาง่วง อีกข้างปกติ

ตาเศร้า

ตาเศร้าที่ไม่ใช่เพราะอินกับละครมากไปจนร้องไห้ แต่มาจากอาการหนังตา หรือหางตาตก จากไขมันที่อยู่ในเปลือกตามีเยอะ ทำให้หนังตาย้อยลงมาเบียดชั้นตา จนไม่เห็นตาสองชั้น โดยเฉพาะช่วงหางตา หรือเกิดจากหนังตาหย่อนตามวัย ผิวเปลือกตาบน จึงเหี่ยวย่น

คนตาเหล่

ตาเหล่

คนที่สายตาสั้นมากๆ ใส่แว่นแล้วเปลี่ยนมาใส่คอนแทกเลนส์ หรือทำเลสิก อาจเห็นชัดขึ้นว่ามีตาเขเข้าเทียม ซึ่งอาจเกิดจากสายตาสั้นมากหรือเกิดจากเนื้อปิดรั้งหัวตา ทำให้เห็นพื้นที่ตาขาวหัวตาน้อย ไม่สมดุลกับหางตา ดูตาดำอยู่เบี่ยงไปจากแนวปกติ เข้าหาหัวตา บางคนหน้าแคบ ตาจึงอยู่ชิดกันกว่าปกติ ทำให้ตาดำเหล่เข้าหากัน

เพิ่มเติม ทำตาสองชั้นแบบไม่ต้องเจ็บตัว

ตาหลบใน

ตาหลบในเป็นลักษณะของคนที่มีชั้นตา แต่ไม่แสดงออก มองไม่เห็นชั้นตาตอนที่ลืมตา ต้องเลิกคิ้วขึ้น ถึงจะทำให้มองเห็นชั้นตาได้ เกิดจากหนังตาหย่อนลง หรือมีไขมันมาก จนเปลือกตาตกลงมาปิดชั้นตา ทำให้มองไม่เห็นตาสองชั้น บางคนมีตาหลบในแค่ข้างเดียว ทำให้ตาสองข้างดูไม่เท่ากัน

อ่านเลย >>วิธีดูแลตัวหลังทำตาสองชั้น <<

ตาลึก

คนที่ตาลึก ทำให้ตาดูอิดโรย ดูโทรมและดูมีอายุ เกิดจากไขมันเปลือกตาที่ฝ่อไปตามวัย มีไขมันรอบตาน้อยจากพันธุกรรม ทำให้เกิดร่องตรงกลางระหว่างคิ้วกับตาที่เป็นเส้นโค้งเหนือชั้นตา ทำให้เหมือนมีตาสามชั้น ตาลึก ตาโหล เหมือนคนอดนอน

เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อันตรายจากการทำตาสองชั้น ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว >> 10 อันดับ คลินิกศัลยกรรมตาสองชั้นที่ดีที่สุด <<

สรุป

ปัญหาตา สามารถแก้ไขได้ด้วยการศัลยกรรมตาสองชั้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาตาเล็ก ตาตี่หรือคนที่มีตาชั้นเดียว บ่อยครั้งที่ปัญหาดวงตาโดนมองข้าม กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็อาจทำให้รักษาได้ยากกว่าที่ควรจะเป็น บางเคสรู้ตัวว่ามีปัญหาตาก็ดีไป เพราะอย่างน้อยก็จะได้รีบหาทางรักษาให้ดวงตากลับมาเป็นปกติโดยด่วนที่สุด