Ulthera มีข้อเสียอย่างไร?

Ulthera มีข้อเสียอย่างไร

ในบทความนี้จะพาไปทำความเข้าใจถึง Ulthera ข้อเสีย ราคา ทำอัลเทอร่าแล้วดีไหม ปัญหาต่าง ๆ ของการยกกระชับใบหน้า อัลเทอร่า ซึ่งนับได้ว่าเป็นเครื่องมือยกกระชับใบหน้าที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ โดยหลักการทำงานของอัลเทอร่าจะเข้าไปทำปฏิกิริยาโดยการซ่อมแซมชั้นผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อยให้กระชับมากขึ้น

สารบัญ

ulthera ข้อเสีย

ทำความรู้จัก Ulthera

Ulthera หรือ Ultherapy ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังระดับโลกที่ชื่อว่า Dr.Rox Anderson จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าของเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์  เขาได้ทำการวิจัย, พัฒนาตัวเครื่องอัลเทอร่า และทำการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่องที่มีเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยอัลตราซาวด์เครื่องแรกของโลกเมื่อปี 2004 และได้รับการรับรองจากสำนักการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) เครื่องเดียวของโลกในด้านของการยกกระชับใบหน้า, คิ้ว และ ลำคอ

โดยหลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS  และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็ก ๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือที่เรียกว่า “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง  เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นให้มีการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผิวค่อย ๆ เรียบ ตึงขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้นอกจากความกระชับแล้วก็คือ การไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าและไปทำงานได้ตามปกติ

ulthera ข้อ เสีย

ข้อเสียในการทำ Ulthera

การทำ Ulthera ข้อเสีย ที่แอบแฝงมาอยู่กับข้อดี คือ ความเจ็บปวดขณะทำ ด้วยความที่จุด Focus ในการยิงคลื่นอัลตราซาวด์ลงลึกไปจนถึงชั้น SMAS  มีขนาดใหญ่และแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนด้วยอุณหภูมิที่สูง ทำให้มีความรู้สึกเจ็บบ้าง โดยจะรู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ อุ่น ๆ แทงลงบนผิวหนัง ซึ่งเจ็บมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับตัวของแต่ละบุคคล  ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษาที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่จะเจ็บมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และในเบื้องต้นก่อนทำอัลเทอร่า จะมีการทายาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดขณะทำการรักษาอยู่แล้ว อาจจะทำให้มีอาการเจ็บปวดน้อยลงได้

Ulthera ราคา

การยกกระชับใบหน้าด้วย อัลเทอร่า ราคา เท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่ามีมากน้อยเพียงใดและต้องใช้กี่ไลน์ในการแก้ไข ซึ่งราคามาตรฐานในการทำอัลเทอร่าต่อ 1 ไลน์ อยู่ที 130-180 บาท อีกทั้งตัวหัวยิงของอัลเทอร่ามีการใช้จำนวนไลน์อย่างจำกัด เมื่อใช้งานหมดแล้วก็ไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก ซึ่งปกติแล้วจะมีราคาเหมาที่ทางสถานบริการใช้ดึงดูดคนไข้ แต่ควรระมัดระวังและตรวจสอบข้อมูลโปรโมชั่นต่าง ๆ ไว้อย่างรอบคอบ เพราะว่าอาจจะไม่คุ้มค่ากับจำนวนเงิน ในกรณีหากเราไม่สามารถทนความเจ็บได้ ก็จะสามารถยิงได้น้อยลง

บริเวณที่นิยมทำอัลเทอร่าและจำนวนไลน์ที่ใช้

  • ยกกระชับรอบดวงตา 100 ไลน์+
  • ยกกระชับใบหน้า 300 ไลน์+
  • ยกกระชับใบหน้าและลำคอ 600 ไลน์

(อ่านเพิ่มเติม…)

ข้อปฏิบัติหลัง Ulthera

หลักการทำงานของเครื่องอัลเทอร่านี้ จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปยังบริเวณผิวหนังชั้น SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ อาทิ การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการอัลเทอร่า เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าของเราไหม้ เนื่องจากจะมีผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไปได้

ข้อปฏิบัติหลังทำ Ulthera มีดังนี้

  1. หากมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
  2. อาการบวมแดงมาก ให้ประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที
  3. ควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดด หากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้
  4. เว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

(อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…)

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

การทำหัตถการนี้ถือได้ว่ากำลังมาแรงในตอนนี้ แต่ Ulthera ข้อเสีย ก็มีแอบแฝงมาอยู่กับข้อดี เพราะความเจ็บปวดขณะทำให้มีความรู้สึกเจ็บบ้าง แต่จะเจ็บมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับตัวของแต่ละบุคคล