ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี ปลอดภัย เรามีคำแนะนำ

[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]

ฟิลเลอร์

คือสารเติมเต็ม ซึ่งจะหมายถึงตัวยากลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด เป็นสารสังเคราะห์ขึ้น เลียนแบบคอลลาเจนภายใต้ผิวหนังของเรา มีคุณสมบัติในการเติมเต็มเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าหรือส่วนต่างๆของร่างกายที่มีการสูญเสียคอลลาเจนไป เป็นที่นิยมในการนำฟิลเลอร์มาใช้ฉีดในการปรับรูปหน้ามากกว่า 50 ปีแล้วในต่างประเทศ โดยทั่วไปฟิลเลอร์จะมีอายุอยู่ในร่างกายเราหลังฉีดรักษาในช่วง 6เดือน-2ปี และสลายเองได้ไม่ตกค้าง สำหรับสารเติมเต็มกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่ไฮยารูลอนิกแอซิด ในประเทศไทยจะถือว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งไม่สามารถสลายได้เอง และเป็นที่มาของการเกิดปัญหาใบหน้าผิดรูปตามมา สำหรับบทความนี้เลยจะมาบอกเล่าเรื่องราวของการฉีดฟิลเลอร์ ข้อควรปฏิบัติก่อน-หลัง ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี รวมถึงเคล็ดลับในการสังเกตฟิลเลอร์แท้

สารบัญ ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี

ปัญหาแบบไหนแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย จะเป็นการใช้ฟิลเลอร์ในการแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า จำพวกร่องลึก เช่น ร่องน้ำตา ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หรือใช้ฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของโครงกระดูกใบหน้าที่อาจผิดปกติมาแต่กำเนิดหรือเกิดจากความผิดปกติหลังเกิดอุบัติเหตุ เช่นการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มบริเวณหน้าผาก ขมับจมูก คาง ติ่งหู เป็นต้น นอกจากนี้แล้วฟิลเลอร์ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการยกเส้นเอ็นบริเวณใบหน้า นำมาใช้ในการปรับรูปหน้าจะทำให้หน้าดูเรียวยาวและมีมิติมากยิ่งขึ้น เช่น การเติมเต็มบริเวณหน้าหู หรือฉีดฟิลเลอร์ตามตำแหน่งเส้นเอ็นเพื่อยกหน้า เรียกได้ว่าเกือบทุกตำแหน่งสามารถแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ก็ว่าได้
ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัย จริงมั้ย

ฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย เพราะฟิลเลอร์แท้ได้จดทะเบียนยาอย่างถูกต้อง ตามข้อกำหนดของการอาหารและยา ซึ่งมีการตรวจสอบ ละเอียดมากกว่าการจดทะเบียนกลุ่มเวชสำอางค์ทั่วไป ที่มักพบเป็นข่าวว่าเกิดอันตราย เมื่อตรวจสอบแล้วจะพบว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ทำขึ้นไม่ถูกต้องนั่นเอง สาเหตุที่ฟิลเลอร์แท้ปลอดภัย เพราะมีตัวยาสำหรับสลายฟิลเลอร์ได้ เมื่อเกิดอาการไม่พึงประสงค์ขึ้น แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์ปลอม หากต้องการนำออกจากร่างกายจะต้องผ่า เจาะ หรือขูดออกจากร่างกายเท่านั้น
ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตราย

เคล็ดลับดูฟิลเลอร์แท้

เคล็ดลับง่ายง่ายสำหรับการดูฟิลเลอร์แท้
1.ประเมินจากราคาขาย เนื่องจากฟิลเลอร์มีต้นทุนการผลิตตัวยาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉลี่ยทั่วไปแล้วราคาปกติจะอยู่ประมาณ 10,000 บาทถึง 25,000 บาทต่อยาจำนวนหนึ่งหลอด ราคาที่แตกต่างกันจากขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์และความชำนาญของแพทย์

2.ตรวจสอบคลินิกที่จะทำการรักษาว่ามีการสั่งยากับตัวแทนจำหน่ายยาของประเทศไทยจริงหรือไม่ โดยทั่วไปคลินิกที่สั่งยากับบริษัทถูกต้อง มักจะได้รับประกาศนียบัตร หรือสื่อประชาสัมพันธ์ ประกอบการขายฟิลเลอร์มาตั้งภายในคลินิก

3.ตรวจเช็คฟิลเลอร์ที่กล่อง ต้องเป็นกล่องใหม่ ไม่เคยมีการแกะยาออกมา หรือฟิลเลอร์ต้องไม่ถูกเปิดอยู่แล้ว ฟิลเลอร์แท้จะสามารถเช็คเลขล็อตการผลิตและวันหมดอายุที่ข้างกล่องจะตรงกับที่ระบุบนตัวยา

ฟิลเลอร์ราคาเเพงก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้อะไรบ้าง?

1.ชื่อแพทย์ที่ทำการรักษา สามารถปรึกษากับแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษาได้
2.เห็นฟิลเลอร์ที่ใช้ก่อนฉีด และตรวจสอบยาได้
3.สถานประกอบพยาบาลที่น่าเชื่อถือและจดทะเบียนถูกต้อง
4.หากใครมีโรคประจำตัวหรือเคยมีประวัติเป็นเริมบริเวณริมฝีปากให้แจ้งแพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์รักษาก่อนทุกครั้ง
5.ไม่ต้องมีระยะพักฟื้น เพราะการฉีดฟิลเลอร์ไมาใช่การผ่าตัด ฉีดเสร็จกลับบ้านใช้ชีวิตได้ปกติ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

1.งดกดนวดบริเวณที่ทำการฉีดฟิลเลอร์
2.หลีกเลี่ยงการทำการนวดหน้า อบไอน้ำ ซาวน่า หรือเข้าห้องที่มีอุณหภูมิสูง
3.หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือของหมักดองเพราะอาจเกิดอาการอักเสบได้
4.หากมีอาการผิดปกติหลังการฉีดฟิลเลอร์ให้รีบกลับเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้ทำการรักษา
5.ดื่มน้ำเปล่าปริมาณมากกว่าปกติเล็กน้อย ในช่วง2-3วันแรก เพื่อให้ฟิลเลอร์อุ้มน้ำฟูขึ้น

ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อไหน ใช้ได้ ปลอดภัย

Juvederm จากอเมริกา
Restylane จากสวีเดน
Belotero จากสวิสเซอร์แลนด์
Neuramis จากเกาหลี
Perfectha จากฝรั่งเศส
Revanesse จากแคนนาดา
ปัจจุบันมีฟิลเลอร์ทั้งหมด 6 ยี่ห้อนี้ ที่ได้รับมาตรฐานให้ใช้ฉีดได้จากองค์การอาหารได้ยาประเทศไทย ถ้าเป็นฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นให้ระวังการใช้และตรวจสอบดูอีกครั้ง

เล่า ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์แบบละเอียด!

สำหรับคนที่จะกำลังไปฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก อาจจะลุ้นๆ กล้าๆกลัวๆ ไม่รู้ต้องทำยังไงบ้าง ลองมาดูขั้นตอนกันก่อนดีกว่า ว่าจะต้องเจออะไรบ้าง

ขั้นที่1 พบคุณหมอปรึกษาเพื่อประเมินรูปหน้า หรือปัญหาที่ต้องการแก้ไข คุณหมอก็จะบอกจำนวนยาที่น่าจะใช้ในการแก้ไข

ขั้นที่2 คำนวณตังค์ในกระเป๋า ว่าพร้อมมั้ย กลับไปนอนคิดอีกรอบก็ได้ บางทีคุณหมออาจจะไม่ได้แนะนำให้แก้ไขด้วยฟิลเลอร์ก็ได้

ขั้นที่3 ถ้าตกลงทำการแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ ก็ทำความสะอาดหน้า ทายาชาประมาณ30นาที ถ่ายรูปเพื่อเปรียบเทียบก่อนและหลังการรักษา

ขั้นที่4 ถึงเวลาขึ้นเขียง เปลี่ยนรูปหน้า คุณหมอก็จะทำการฉีดฟิลเลอร์ให้กับเรา โดยหลังฉีดเสร็จเราก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที ระหว่างฉีดก็ไม่ได้รู้สึกแย่หรือน่ากลัว เพราะคลินิกสมัยนี้สวยๆทั้งนั้น เลือดก็แทบไม่มีออกมาเลย ถ้าใจกล้าดูกระจกไปพร้อมกันได้เลย

ขั้นที่5 ถ่ายรูปหลังการฉีดฟิลเลอร์ รับฟังข้อปฏิบัติตัว เป็นอันเสร็จสิ้น แล้วคุณหมอก็จะนัดเจอเราอีกที

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี

การจะทราบว่า ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี  ต้องไม่เสี่ยง คือต้องกระทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ฟิลเลอร์แท้ ปลอดภัย เพราะไม่เช่นนั้นเวลาที่ต้องการแก้ไข อาจจะเสียใจ เสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าตอนทำได้

ทาง Thaitop clinic ได้รวบรวมคลินิกที่ฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ >>คลิ๊กเลย<<