รีแพร์หลังคลอด เพื่อความกระชับของคุณแม่

รีแพร์หลังคลอด เพื่อความกระชับของคุณแม่

ปัญหาใหญ่ของคุณแม่หลายท่านคือ เรื่องความไม่กระชับของช่องคลอด ต้องทำ รีแพร์หลังคลอด เพื่อเพิ่มความกระชับให้กับผิวบริเวณช่องคลอดให้กลับมาเต่งตึง เหมือนกับเป็นสาววัยแรกแย้มได้อีกครั้ง เพิ่มความมั่นใจให้กลับคุณแม่ แม้จะผ่านการคลอดลูกมาแล้ว แต่น้องสาวก็ยังคงความฟิตดังเดิม

สารบัญ

5a844ecfff

รีแพร์หลังคลอด คืออะไร

หลังจากการใช้งานช่องคลอดมาเป็นเวลานาน หรือคลอดลูกก็ทำให้ช่องคลอดมีขนาดกว้างและหย่อนคล้อย ส่งผลให้การมีปัญหาเกี่ยวกับช่องคลอดหรือการมีเพศสัมพันธ์ได้ การทำ รีแพร์หลังคลอด จะทำให้กล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อผนังช่องคลอดตึงกระชับ อาจมีการผ่าตัดนำอวัยวะที่เคลื่อนตัวลงมาผิดตำแหน่งกลับขึ้นไปอยู่ในจุดที่เหมาะสม หรืออาจต้องผ่าตัดแก้ไขเนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอด ในกรณีที่ผนังช่องคลอดมีความผิดปกติเกิดขึ้น

รีแพร์หลังคลอด แก้ไขปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย

ปัญหาอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย เป็นปัญหาที่ตามมาหลังจากการคลอดลูกผ่านทางช่องคลอด โดยเฉพาะในรายที่คลอดยากต้องใช้เครื่องดูดสูญญากาศช่วยคลอด หรือใช้คีมช่วยคลอด หรือบุตรที่มีน้ำหนักแรกเกิดมากกว่า 3,500 กรัมขึ้นไป ล้วนมีโอกาสเสี่ยงที่กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอาจฉีกขาดมากขึ้น นอกจากนั้นกลุ่มที่ไม่เคยคลอดบุตรมาก่อน ก็อาจมีภาวะช่องคลอดหย่อนหรือไม่กระชับได้ รู้สึกมีก้อนตุงอยู่ในช่องคลอดหรือยื่นออกมานอกช่องคลอด มีลมออกจากช่องคลอด หรือมีปัญหาการปัสสาวะ อุจจาระ หรือเวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกไม่กระชับ

VgHyst1

ประเภทของการ รีแพร์หลังคลอด

การผ่าตัดกระชับช่องคลอด

การผ่าตัดทางช่องคลอด คือ การตัดเอาผนังช่องที่หย่อนออก แล้วเย็บให้กลับมากระชับมากขึ้น โดยการผ่าตัดทำรีแพร์รักษาแบบดั้งเดิมทำได้โดยการเย็บติดเพื่อรวบเนื้อเยื่อที่นูนเข้าด้วยกัน ช่องคลอดกระชับขึ้น ปากช่องคลอดเล็กลง กล้ามเนื้อช่องคลอดตึงตัวขึ้น ลดอาการแห้งของช่องคลอด รักษาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน

การรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัด

เป็นการใช้เลเซอร์กระตุ้นเพื่อกระชับช่องคลอด โดยการนำหัวเลเซอร์สอดเข้าไปในช่องคลอด แล้วปล่อยพลังงานเลเซอร์ออกมาในคลื่นความถี่ RF ด้วยความยาวที่เหมาะสม ตลอดแนวความลึกของช่องคลอด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้กล้ามเนื้อช่องคลอดมีความตึงตัวขึ้น ผนังช่องคลอดหดเล็กลง มีความแข็งแรงและกระชับขึ้น

re02

ผลลัพธ์หลังทำ รีแพร์หลังคลอด

  • แก้ไขปัญหากล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดหย่อนยาน และกว้างขึ้นหลังการคลอดบุตร
  • ช่องคลอดขาดความกระชับ
  • อาการปัสสาวะเล็ด ซึม หรืออั้นไม่อยู่
  • การหย่อนยานของมดลูกที่ทำให้เกิดแผลปากมดลูกเรื้อรัง สาเหตุของมะเร็งปากมดลูก
  • อาการมีเสียงลมออกจากช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์
  • ถึงจุดสุดยอดยากหรือไม่ถึงเลยเวลามีเพศสัมพันธ์
  • อาการปัสสาวะเล็ด หรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ขณะไอ จาม กระโดด วิ่ง
  • ปัญหามีก้อนตุงบริเวณปากช่องคลอด

ฟิตเฟิร์มคืนความสาวอย่างปลอดภัย ทาง Thaitop ได้จัดอันดับ มาให้ทุกคนแล้ว
>> 10 อันดับ โรงพยาบาลเเละคลินิกที่ทำ รีเเพร์ ที่ดีที่สุด <<

สรุป

รีแพร์ช่องคลอด เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยคืนความกระชับให้กับช่องคลอดที่มีการขยายออกจากการคลอดลูกมา หรือจากการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะผ่านการคลอดลูกมากี่คน การรีแพร์ก็จะสามารถคืนช่องคลอดที่กระชับให้กลับมาได้อีกครั้งราวกลับกับไปเป็นสาววัยรุ่นอีกครั้ง