เลเซอร์ หลุมสิว ปราบภัยร้ายให้ผิวเนียนกระจ่างใส

นวัตกรรมการรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุดในปัจจุบัน คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าคือการ เลเซอร์ หลุมสิว เนื่องจากเป็นการรักษาที่ค่อนข้างเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ เพราะการเลเซอร์จะตรงเข้ารักษาหลุมสิวโดยตรง ไม่ต้องรอการฟื้นฟู เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว

สารบัญ

Middle-aged female patient having laser face treatment in clinic

นวัตกรรมการ เลเซอร์ หลุมสิว

การทำเลเซอร์เพื่อรักษาหลุมสิวนั้นเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัว เห็นผลเร็วและชัดเจน ซึ่งเป็นการรักษาผิวที่เป็นหลุมสิวด้วยการยิงเลเซอร์ลงไปบนชั้นผิว โดยที่เลเซอร์นั้นจะเข้าไปทำการลอกชั้นผิวหนังที่เสียออก เหมือนทำหน้าที่กรอผิวให้ใสขึ้น ด้วยความที่เป็นเลเซอร์ จึงทำให้พลังงานลงลึกได้ถึงชั้นผิว กระจายตัวได้ทั่วชั้นผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยทำให้ริ้วรอยและรอยสิวต่าง ๆ จางลงได้เป็นอย่างดี

ประเภทของ เลเซอร์ หลุมสิว

Ablative laser

เลเซอร์ประเภทมีแผล การดูแลและรักษาด้วยเลเซอร์แบบนี้มักจะมีสะเก็ดบนบริเวณใบหน้าประมาณ 1 อาทิตย์ หลังจากนั้น ผิวจะค่อย ๆ ฟื้นและก็กลับสู่สภาวะปกติ แต่วิธีนี้ควรมีการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ค่อนข้างมาก และมีโอกาสเกิดรอยดำและเป็นกระเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย

Nonablative laser

เลเซอร์ประเภทไม่มีแผล การเลเซอร์ หลุมสิว แบบนี้จะสามารถไปทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ว่าก็ยังไม่มีประสิทธิภาพสักเท่าไหร่

Fractional laser

 การเลเซอร์แบบนี้ช่วยทำให้เกิดการผลิตผิวใหม่เพื่อเติมเต็มสภาพผิวได้ดี แต่ว่าผิวหน้าต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการพักฟื้น 1 – 2 เดือน

Fraxel

เทคโนโลยี เลเซอร์ หลุมสิว ยอดนิยม

  1. Fractional CO2 Laser ตัวเลเซอร์จะไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ ลำแสงของเลเซอร์จะพุ่งเป็นแนวดิ่งช่วยตัดผังผืดที่รั้งผิวด้านบน ช่วยรักษาหลุมสิวได้ดี แต่ตัวเลเซอร์ชนิดนี้ค่อนข้างรุนแรง หลังทำหน้าจะเป็นลายตารางราวๆ 7-14 วัน ต้องใช้เวลานานกว่าผิวจะฟื้นฟูจนกลับมาเป็นปกติ
  2. Fine Scan Laser เลเซอร์ตัวนี้สามารถยิงลำแสงได้ลึกถึง 1500 ไมครอน รักษาหลุมสิวได้ดีมากเช่นกัน ตัวเครื่องเลเซอร์จะยิงลำแสงเล็กๆ นับพันจุดบนผิวหนังของเราต่อตารางเซนติเมตร เพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มาซ่อมแซมผิวหนัง หลังทำหน้าจะตกสะเก็ดภายใน 7-14 วัน แล้วผิวจะค่อยๆ ฟื้นฟู
  3. E-matrix Laser เป็นการรักษาหลุมสิวโดยใช้คลื่นวิทยุ (Radiofrequency – RF) ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน รักษาหลุมสิวได้ดีมาก แถมเอฟเฟคหลังทำและเวลาพักฟื้นยังน้อยด้วย
  4. Picosecond Laser รักษาหลุมสิวโดยส่งหลังงานแสงความถี่สูงลงลึกสู่ผิวหนัง มีความเร็วระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ซึ่งจะไปกระตุ้นคอลลาเจนให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวเรียนเนียนลดหลุมสิวลง

เลเซอร์ หลุมสิว ปลอดภัยไหม อันตรายหรือเปล่า

การทำเลเซอร์กับแต่ละส่วนของร่างกายนั้นก็จะมีผลข้างเคียงตามมาอย่างเช่นการเกิดผิวไหม้ การเกิดรอยแดง หรือการลอกของผิว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในปัจจุบันนี้ก็มีเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างดี เช่นหัวยิงเลเซอร์ที่มาพร้อมกับตัวทำความเย็น ช่วยลดความร้อนที่เข้าสู่ผิวและช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีอาการแพ้หรืออาการไหม้เลย หรือมีน้อยมาก อีกทั้งคลื่นเลเซอร์ที่ใช้ก็เป็นคลื่นที่รับการทดสอบและรับรองแล้วว่าปลอดภัยกับร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาว จึงมั่นใจได้ว่าการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวนั้นปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

รวม 10 อันดับคลินิกรักษาหลุมสิวที่ดีที่สุด
>>คลิกเลย<<

สรุป

เลเซอร์ หลุมสิว หนึ่งในเทคโนโลยีรักษาหลุมสิว ที่ได้ประสิทธิภาพและเห็นผลไว ชัดเจนกว่าการรักษาหลุมสิวแบบอื่นๆ  ซึ่งเลเซอร์หลุมสิวนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายเทคโนโลยีที่ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะเร่งการฟื้นฟูเพื่อให้หลุมสิวหายไวขึ้น หรือการทำให้ความรู้สึกขณะทำเจ็บน้อยลง